Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

LĐLĐ thị xã Quảng Trị: Tập huấn hướng dẫn việc thực hiện pháp luật lao động

Vừa qua, LĐLĐ thị xã Quảng Trị tổ chức tập huấn hướng dẫn việc thực hiện pháp luật lao động cho 30 người là cán bộ công đoàn, chủ doanh nghiệp có CĐCS và chủ doanh nghiệp chưa có CĐCS.
Đ/c Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó ban CSPL LĐLĐ tỉnh hướng dẫn các nội dung về pháp luật lao động tại buổi tập huấn
Tại lớp tập huấn, các học viên được hướng dẫn các nội dung về thực hiện quy chế dân chủ, việc ký kết HĐLĐ, thương lượng ký kết TƯLĐTT, xây dựng nội quy lao động… Ngoài ra, các học viên còn được giải đáp một số vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách pháp luật lao động tại doanh nghiệp.
Qua lớp tập huấn, các học viên nắm vững thêm kiến thức về pháp luật lao động, từ đó giúp cho cán bộ công đoàn thực hiện tốt hơn vai trò của mình trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động và giúp cho người sử dụng lao động thực hiện tốt hơn trách nhiệm trong việc thực hiện chính sách pháp luật lao động tại doanh nghiệp.

Tác giả bài viết: Quỳnh Thủy