Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

Liên đoàn Lao động tỉnh và Cục Thuế tỉnh ký kết Kế hoạch phối hợp thu nộp kinh phí công đoàn

Nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị định số 191/2013/NĐ-CP ngày 21/11/2013 của Chính phủ Quy định chi tiết về tài chính công đoàn và công văn số 327/UBND-VX ngày 11 tháng 02 năm 2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị về nộp kinh phí công đoàn, ngày 25 tháng 02 năm 2014 Liên đoàn Lao động tỉnh đã ký kết Kế hoạch phối hợp thu nộp kinh phí công đoàn với Cục Thuế tỉnh Quảng Trị.
 Về phía  Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ tổ chức triển khai đến các cấp công đoàn, các cơ quan, đơn vị những nội dung quy định của Luật, Nghị định và quy định của Tổng Liên đoàn về việc trích nộp kinh phí công đoàn, tổ chức phân cấp thu kinh phí. Hướng dẫn các cấp công đoàn giám sát, đôn đốc các đơn vị trích nộp kinh phí công đoàn đầy đủ, kịp thời theo đúng quy định và cung cấp danh sách các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức thuộc đối tượng trích nộp kinh phí công đoàn cho đơn vị được phân cấp thu và cơ quan thuế để theo dõi, đôn đốc thực hiện.
           Đối với Cục Thuế tỉnh: Phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh, chỉ đạo cơ quan thuế cấp dưới phối hợp với công đoàn cùng cấp xác định tiền lương làm căn cứ trích nộp kinh phí công đoàn; đôn đốc đơn vị trích nộp đầy đủ, kịp thời cho đơn vị được phân cấp thu.Liên đoàn Lao động phối hợp với cơ quan Thuế tổ chức kiểm tra việc thực hiện trích nộp kinh phí công đoàn của các doanh nghiệp, đơn vị không hưởng ngân sách đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
           Cơ quan thuế thông qua công tác kiểm tra thuế tại doanh nghiệp có trách nhiệm hướng dẫn, xác định kinh phí công đoàn phải nộp và đôn đốc doanh nghiệp trích nộp kinh phí công đoàn đầy đủ. Chỉ đạo Chi cục thuế thành phố, huyện, thị xã phối hợp với công đoàn cùng cấp xây dựng kế hoạch phối hợp thực hiện thu, nộp kinh phí công đoàn theo chức năng, nhiệm vụ của mình.
          Hàng năm căn cứ vào kết quả thực hiện, LĐLĐ tỉnh xem xét quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác trích và thu nộp kinh phí công đoàn theo quy định của Tổng Liên đoàn.
        Hai bên tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch phối hợp này kể từ ngày ký. Định kỳ 6 tháng và hàng năm năm có sơ kết rút kinh nghiệm cho việc chỉ đạo thực hiện tiếp theo.

Thanh Hải