Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

Tháng 10/2014: Tích cực tập huấn cán bộ công đoàn cơ sở

Thực hiện kế hoạch của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh về việc tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn cơ sở, trong tháng 10 năm 2014, LĐLĐ các huyện Gio Linh, Vĩnh Linh, Công đoàn ngành Giáo dục, Công thương, Xây dựng, Nông nghiệp đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho trên 800 cán bộ CĐCS.
Lớp tập huấn cán bộ CĐCS của Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh
                Nội dung tập huấn tập trung chủ yếu vào: Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XI và Hướng dẫn thi hành Điều lệ; công tác tổ chức của công đoàn cơ sở; nội dung, phương pháp hoạt động của cán bộ công đoàn; công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động của công đoàn; công tác tuyên truyền, giáo dục công nhân, viên chức, lao động; hoạt động của ủy ban kiểm tra công đoàn và công tác tài chính của công đoàn cơ sở.
                Ngoài nội dung trên, căn cứ vào đặc thù của các đơn vị có CĐCS doanh nghiệp, Công đoàn ngành Công thương, Xây dựng, Nông nghiệp đã tập huấn cho cán bộ CĐCS các chuyên đề như: Hoạt động của CĐCS trong công tác ATVSLĐ; giải quyết tranh chấp lao động, đình công và trách nhiệm của CĐCS; thương lượng tập thể, TƯLĐTT và trách nhiệm của CĐCS; Công đoàn tham gia và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở.
              Thông qua chương trình và nội dung tập huấn, các học viên được nâng cao kiến thức, kỹ năng về nghiệp vụ công đoàn, từ đó vận dụng vào thực tế hoạt động công đoàn ở cơ sở, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn trong tình hình mới.

Lớp tập huấn cho cán bộ CĐCS  của Công đoàn ngành Công thương, Xây dựng

Lớp tập huấn cán bộ CĐCS của Công đoàn ngành Nông nghiệp