Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

Tỉnh ủy Quảng Trị: Phát động hưởng ứng Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào”

Sáng nay (28/6), Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào” nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, 40 năm Ngày ký kết hiệp ước hữu nghị hợp tác hai nước Việt Nam - Lào. Đến dự có đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.
Đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại Lễ phát động
Phát biểu tại Lễ phát động hưởng ứng cuộc thi, đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Quan hệ Việt – Lào là tài sản vô giá của hai dân tộc cần phải giữ gìn, phát huy, phát triển và truyền lại cho các thế hệ mai sau. Xây dựng và phát triển mối quan hệ đặc biệt này là quy luật phát triển, đồng thời là nhân tố quyết định thắng lợi của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của mỗi nước, góp phần đưa quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào lên tầm cao mới.
Để cuộc thi đạt kết quả và có sức lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, bạn bè quốc tế, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị: các cấp ủy Đảng phải tổ chức, chỉ đạo để cuộc thi từ tỉnh đến cơ sở đảm bảo tính khách quan, khoa học, thiết thực, hiệu quả. Ban Tuyên giáo các cấp triển khai công tác tuyên truyền và tổ chức cuộc thi. Các tổ chức chính trị - xã hội xây dựng kế hoạch triển khai, phổ biến sâu rộng về nội dung và thể lệ để đông đảo người dân trên địa bàn hưởng ứng tham gia.
Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào” có ý nghĩa giáo dục truyền thống cách mạng, nhất là thế hệ trẻ về quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Đồng thời, vun đắp ngày càng tốt đẹp hơn quan hệ hữu nghị và tình đoàn kết giữa hai dân tộc Việt - Lào.
Cuộc thi sẽ diễn ra theo hai hình thức thi viết và thi trắc nghiệm hàng tuần trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, kéo dài từ ngày 28/6, kết thúc ở cấp huyện, đảng bộ trực thuộc trước ngày 20/9 và cấp tỉnh trước ngày 25/10/2017.

Nguồn tin: Đài PT&TH Quảng Trị