Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

Bàn giao Mái ấm công đoàn cho đoàn viên khó khăn về nhà ở

Sáng nay, 16/7/2020, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Lễ bàn giao nhà ở “Mái ấm công đoàn” cho gia đình chị Phan Thị Lợi, đoàn viên Công đoàn cơ sở thành viên Trung tâm Giống Thủy sản tỉnh (thuộc CĐCS Sở NN và PTNT tỉnh). Đến dự Lễ bàn giao có đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch CĐVC tỉnh, đồng chí Hoàng Thanh-Chủ tịch CĐCS Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh cùng đại diện lãnh đạo, đoàn viên Trung tâm Giống Thủy sản tỉnh.
Bàn giao Mái ấm công đoàn cho đoàn viên khó khăn về nhà ở
Đoàn viên Phan Thị Lợi  có hoàn cảnh rất khó khăn, chị hợp đồng đảm nhiệm công việc nấu ăn ở Trung tâm Giống Thủy sản đã hơn 10 năm, hiện là mẹ đơn thân nuôi con nhỏ, chưa có nhà riêng kiên cố. Hiểu rõ hoàn cảnh của chị, tổ chức công đoàn đã hỗ trợ chị xây dựng một căn nhà nhỏ - một Mái ấm từ tình cảm của tổ chức công đoàn và CNVCLĐ trong toàn tỉnh.

Căn nhà được xây dựng khang trang với diện tích sử dụng 60 m2, trị giá 130 triệu đồng, trong đó Quỹ xây dựng Mái ấm công đoàn của Liên đoàn lao động tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình tích góp.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực đến những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, động viên người lao động an tâm công tác, phấn đấu nỗ lực trong lao động và cuộc sống./.
ban giao 2
Chị Phan Thị Lợi (áo đen) cùng gia đình chụp ảnh kỷ niệm với cán bộ công đoàn
và đại diện lãnh đạo, đoàn viên Trung tâm Giống Thủy sản tỉnh

Tác giả bài viết: Thu Hiền (CĐVC tỉnh)