Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

http://congdoan.quangtri.gov.vn


Công điện của UBND tỉnh về tăng cường các biện pháp cấp bách trong phòng, chống COVID-19

Ngày 04/5/2021, UBND tỉnh ban hành Công điện số 01/CĐ-UBND về tăng cường các biện pháp cấp bách trong phòng, chống COVID-19. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các cơ quan Trung ương trên địa bàn, các sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, doanh nghiệp và toàn thể Nhân dân trên địa bàn tỉnh triển khai một số biện pháp tăng cường phòng kiểm soát dịch bệnh COVID-19 như sau:
.

1.Các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các Công điện của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 1538/UBND-VX ngày 24/4/2021 về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, Công văn số 1546/UBND-VX ngày 26/4/2021 về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch trên tuyến biên giới Việt – Lào, Công văn số 1619/UBND-VX ngày 29/4/2021 về việc đảm bảo phòng chống dịch trong và sau dịp lễ 30/4, 01/5.

2.Tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke (kể cả karaoke lưu động), quán bar, vũ trường, xông hơi, massage, rạp chiếu phim, game online từ 0 giờ 00 phút ngày 05/5/2021 đến khi có thông báo tiếp theo.

3.Khuyến khích nhân dân tổ chức các hoạt động hiếu, hỉ theo nếp sống mới, hạn chế số lượng người tham dự để đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch.

4.Tiếp tục thực hiện nghiêm khai báo y tế bắt buộc đối với tất cả những người đến và trở về Quảng Trị từ các tỉnh, thành phố để có các biện pháp y tế phù hợp. Đối với những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn, hỗ trợ kịp thời.

5.Kích hoạt các Tổ giám sát COVID-19 cộng đồng tại tất cả các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Giao ngành Y tế hướng dẫn cụ thể việc triển khai cách ly y tế và theo dõi y tế tại nhà đối với những người hoàn thành thời gian cách ly tập trung.
....


 

Tác giả bài viết: CTCS

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây