Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

http://congdoan.quangtri.gov.vn


Công điện về việc áp dụng một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống COVID-19

Ngày 11/5/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã ký ban hành công điện về việc áp dụng một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống COVID-19.
Công điện nêu rõ: Trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận các ca nhập cảnh dương tính và ca lây nhiễm trong cộng đồng. Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực chủ động của các lực lượng chức năng, các địa phương và nhân dân trên địa bàn tỉnh; đặc biệt là các lực lượng tuyến đầu (Y tế, Biên phòng, Quân sự, Công an,...) trong việc triển khai, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Trước diễn biến dịch bệnh Covid-19 và điều kiện cơ sở vật chất, phương tiện cũng như nhân lực còn khó khăn; để thực hiện thành công và đảm bảo an toàn chống dịch COVID-19 trong thời gian bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp trên địa bàn tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố và toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh khẩn trương thực hiện tốt các nội dung sau:
Áp dụng các quy định về phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 19/CT-TTg, ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh. Thời gian thực hiện từ 18 giờ, ngày 11/5/2021 cho đến khi có thông báo mới. Những địa bàn, khu vực áp dụng các biện pháp cao hơn thực hiện theo các văn bản riêng.
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố quán triệt thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về phòng, chống COVID-19, có quyết sách chống dịch phù hợp với thực tiễn; phát huy vai trò chủ động với phương châm “4 tại chỗ”, “chính quyền chỉ đạo, quân đội cách ly, công an truy vết, y tế dịch tễ”; tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện  phòng, chống dịch theo tinh thần cấp trên kiểm tra cấp dưới: “Tỉnh kiểm tra huyện; huyện kiểm tra xã; xã kiểm tra thôn, bản; thôn, bản kiểm tra hộ gia đình theo tinh thần đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà rừng đối tượng”.
Theo yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố hoàn thiện phương án phòng, chống dịch bệnh phục vụ hoạt động bầu cử trong điều kiện mới. Sở Nội vụ có nhiệm vụ chủ trì phối hợp với các ngành liên quan chọn địa phương để thực hiện diễn tập bầu cử trong điều kiện có dịch.
Cũng tại công điện, UBND tỉnh giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành, đơn vị liên quan. Trong đó, một số chỉ đạo cần lưu ý là Công an tỉnh tạm dừng làm căn cước công dân tại các địa phương thực hiện giãn cách xã hội và có ca F1 trên địa bàn theo cấp xã, phường, thị trấn. Ngoài 2 chốt kiểm tra liên ngành tại địa bàn huyện Hướng Hóa và Đakrông, triển khai ngay các chốt kiểm tra liên ngành phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài vào địa bàn tỉnh tại phía Bắc, phía Nam tuyến Quốc lộ 1, trên tuyến đường Hồ Chí Minh và Ga Đông Hà. Sở Giao thông vận tải chỉ đạo hạn chế hoặc tạm dừng vận chuyển hành khách đến và đi các tỉnh, thành phố đang có dịch; tạm dừng vận chuyển hành khách giữa Quảng Trị và Đà Nẵng; vận chuyển hành khách nội tỉnh phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch… Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu phân công lãnh đạo UBND tỉnh và các thành viên UBND tỉnh trực tiếp chỉ đạo công tác phòng, chống dịch theo địa bàn phụ trách. Kích hoạt sở chỉ huy chống dịch đặt tại Văn phòng UBND tỉnh và kiện toàn tổ giúp việc ban chỉ đạo để kịp thời tham mưu công tác phòng, chống COVID-19 (xem chi tiết).
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây