Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

Công đoàn ngành Y tế: Bàn giao nhà Mái ấm công đoàn

Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/2029-28/7/2021), Công đoàn ngành Y tế tổ chức lễ bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Hồ Thị Thu Nhâm ở CĐCS Trung tâm Y tế huyện Đakrông - Cơ sở II(xã Tà Rụt). Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Minh Tuyết, Chủ tịch CĐN Y tế, đại diện BCH CĐCS Trung tâm Y tế huyện Đakrông.
.
Đoàn viên Hồ Thị Thu Nhâm làm dược sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Đakrông đã hơn 10 năm, có hoàn cảnh rất khó khăn, bản thân bị khuyết tật từ nhỏ, chồng không có việc làm ổn định hay đau ốm, chưa có nhà riêng phải ở nhà công vụ. Hiểu rõ hoàn cảnh của chị Công đoàn ngành đã hỗ trợ chị xây dựng một căn nhà nhỏ - mái ấm công đoàn.

Sau  hơn 4 tháng thi công đến nay đã hoàn thành, căn nhà được xây dựng khang trang với diện tích sử dụng hơn 70m2 , trị giá hơn 180 triệu đồng, trong đó Quỹ Mái ấm công đoàn của Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị hỗ trợ 30 triệu đồng, số còn lại gia đình tích cóp.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao đồng chí Nguyễn Thị Minh Tuyết, Chủ tịch Công đoàn ngành chia sẻ: Thời gian qua Công đoàn ngành đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống người lao động, đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm chăm lo thiết thực đến những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, động viên người lao động an tâm công tác, phấn đấu nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Quang Hòa