Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

Công đoàn Viên chức tỉnh: Tuyên truyền pháp luật cho 100 người lao động thuộc các dự án phi chính phủ

Thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2021, Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật cho 100 đoàn viên, người lao động các dự án phi chính phủ thuộc CĐCS Sở Ngoại vụ. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh, đồng chí Võ Thị Thương – Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Chủ tịch CĐCS Sở Ngoại vụ.

mm
Quang cảnh hội nghị tuyên truyền
Tại hội nghị, đoàn viên, người lao động đã được báo cáo viên Ban Công tác cơ sở LĐLĐ tỉnh thông tin những điểm mới cơ bản của Bộ luật Lao động năm 2019 như: Quy định về điều chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu; các loại hợp đồng lao động; quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động; các trường hợp người lao động được nghỉ việc riêng hưởng nguyên lương; các quy định về lương, thưởng; bình đẳng giới, chính sách đối với lao động nữ …

“Để hoạt động tuyên truyền đạt hiệu quả, nội dung tuyên truyền được chúng tôi lựa chọn và trình bày sao cho ngắn gọn, rõ ràng, trực quan, giúp người lao động dễ nhớ, dễ hiểu nhất; đồng thời, để tránh nhàm chán, tạo hứng thú cho người lao động trong quá trình tuyên tuyền chúng tôi đã lồng ghép tổ chức các hoạt động xen kẽ như hỏi đáp, đố vui hài hước…” – đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh cho biết.

Thông qua buổi tuyên tuyền, đã góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật lao động cho đoàn viên, người lao động, giúp họ biết cách tự bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của mình và có ý thức làm tốt nghĩa vụ  bản thân trong quan hệ lao động./.

Tác giả bài viết: Thục Chi