Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

Đakrông: Tổ chức thành công đại hội điểm tại CĐCS Trường Tiểu học Thị trấn Krông Klang

Sáng ngày 01/12/2022, tại Trung tâm VHTT-TDTT huyện Đakrông Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Thị trấn Krông Klang đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028, đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động huyện Đakrông chọn làm đại hội điểm. Tham dự đại hội có 74 đại biểu đại diện cho 74 Công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.
z3925536615941 1d03c8714033ab86d15ba765c46d87f4

Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học thị trấn Krông Klang hiện có 47 đoàn viên  tham gia sinh hoạt. Trong 5 năm qua, trong điều kiện đơn vị còn nhiều khó khăn nhưng Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học thị trấn Krông Klang đã làm tốt chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho viên chức, người lao động. Đời sống vật chất, tinh thần của công đoàn viên từng bước được nâng lên; các hoạt động phong trào công đoàn ngày càng sôi nổi, chất lượng, hiệu quả hơn. Công tác hoạt động từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, hiến máu nhân đạo được các đoàn viên hưởng ứng tích cực; Công đoàn đã phối hợp với Nhà trường tổ chức Đêm hội “ Xuân yêu thương” và đã huy động được 64 triệu đồng giúp đỡ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu – lan tỏa yêu thương” Công đoàn đã đỡ đầu 2 cháu với số tiền 200.000/ cháu, chương trình “Nuôi heo đất – trao yêu thương”  với số tiền hơn 12 triệu đồng để thăm hỏi đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn... Công tác phát triển đoàn viên, phát triển Đảng được BCH Công đoàn và Nhà trường đặc biệt quan tâm, trong nhiệm kỳ 2017-2022 đã kết nạp 6 đoàn viên công đoàn và 05 đoàn viên được kết nạp vào Đảng.

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Thị trấn Krông Klang được LĐLĐ tỉnh tặng cờ thi đua, có 01 đồng chí được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen, 03 đồng chí được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen, 6 đồng chí được LĐLĐ huyện tặng Giấy khen, là đơn vị đi đầu trong phòng trào “Xanh- Sạch- Đẹp, bảo đảm ATVSLĐ”.

01 dai trg th krong klang

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 5 đồng chí và bầu 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Công đoàn cấp trên. Sau đại hội LĐLĐ huyện Đakrông đã tổ chức cuộc họp rút kinh nghiệm để các CĐCS tiếp tục tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028 thành công tốt đẹp./.

Tác giả bài viết: Lê Thị Tuyền