Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

Đoàn giám sát Tổng LĐLĐ Việt Nam làm việc với Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh Quảng Trị

Sáng nay (8.10), Đoàn giám sát Tổng LĐLĐ Việt Nam do đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh Quảng Trị về việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII .
z2115331524273 13fd74c26ce91592734ecc55a0a4e37d
Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải phát biểu chỉ đạo hoạt động công đoàn đối với LĐLĐ tỉnh
Báo cáo với đoàn giám sát tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đăng Bảo – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đã báo cáo về kết quả nữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII.
Sau Đại hội Công đoàn, Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh đã ban hành kế hoạch quán triệt và thực hiện nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, đến nay đạt được một số kết quả tích cực.
Như công tác phát triển đoàn viên, để hoàn thành chỉ tiêu phát triển 9.900 đoàn viên giai đoạn 2018-2023, LĐLĐ tỉnh đã cử cán bộ từ Thường trực đến chuyên viên LĐLĐ tỉnh về cấp huyện, ngành để cùng tuyên truyền vận động, và xem đây là chỉ tiêu thi đua để đánh giá bình xét cán bộ cuối năm. Bên cạnh đó, quá trình thực hiện, nếu gặp khó khăn, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh sẽ làm việc với cấp ủy, chính quyền địa phương đề nghị phối hợp. Nhờ vậy, từ 2018 đến nay, đã thành lập được 74 CĐCS, phát triển 6.135 đoàn viên, dự kiến đến cuối nhiệm kỳ sẽ đạt chỉ tiêu đề ra.
z2115331342355 b34731b2d28345afb2908c2ddcd5e342 1
Quang cảnh buổi giám sát của Tổng LĐLĐ Việt Nam
Đối với công tác xây dựng CĐCS vững mạnh, LĐLĐ tỉnh cũng đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương pháp tập huấn cho cán bộ CĐCS theo hướng bám sát cơ sở, xây dựng hệ thống mẫu quy chế, quy định, biểu mẫu giúp cơ sở thuận lợi trong quá trình triển khai thực hiện.
Trong thực hiện nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ, LĐLĐ tỉnh đã có nhiều giải pháp để hướng dẫn, chỉ đạo ký kết và nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể; đưa vào nội dung giám sát, tăng cường kiểm tra, giám sát những vấn đề liên quan đến quyền lợi NLĐ…
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải ghi nhận những kết quả mà LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã và đang nỗ lực thực hiện. Đặc biệt, đồng chí Trần Thanh Hải đánh giá cao việc LĐLĐ tỉnh xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh với 3 nhiệm vụ trọng tâm, trụ cột: Chú trọng phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS; chăm lo lợi ích cho đoàn viên và NLĐ.
Để tiếp tục đưa Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII đi vào cuộc sống của CNVCLĐ, đồng chí Trần Thanh Hải và các thành viên trong đoàn giám sát đề nghị, LĐLĐ tỉnh tiếp tục hướng về cơ sở, lấy cơ sở làm địa bàn hoạt động, lấy công nhân lao động làm đối tượng vận động, lấy lợi ích đoàn viên làm điểm tập hợp, thu hút người người lao động, công đoàn phục vụ đoàn viên và NLĐ, công đoàn cấp trên phục vụ công đoàn cấp dưới.

Tác giả bài viết: Minh Đức