Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

Giao ban công tác kiểm tra giám sát đầu năm 2019

Sáng ngày 27/2/2019, Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban về công tác kiểm tra giám sát của công đoàn các cấp năm 2019. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra LĐLĐ tỉnh, Chủ nhiệm hoặc Phó chủ nhiệm UBKT LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố; Công đoàn ngành và Công đoàn Viên chức tỉnh. Đồng chí Nguyễn Đăng Bảo – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh dự chỉ đạo Hội nghị.
Giao ban công tác kiểm tra giám sát đầu năm 2019
Tại Hội nghị, đồng chí Lương Thị Hồng Thanh, Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ tỉnh trình bày báo cáo đánh giá tình hình hoạt động của UBKT công đoàn các cấp năm 2018. Năm 2018, Ủy ban kiểm tra Công đoàn các cấp đã tập trung thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ Ủy ban kiểm tra theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam.  Thông qua các cuộc kiểm tra, giám sát đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành Điều lệ; phát hiện và chấn chỉnh kịp thời các tồn tại, hạn chế trong công tác triển khai thực hiện Điều lệ, Nghị quyết, Chỉ thị, các quy định của công đoàn và công tác quản lý, sử dụng tài chính tài sản công đoàn; nâng cao việc quản lý, sử dụng tài chính tài sản và hoạt động kinh tế công đoàn đảm bảo tiết kiệm, thiết thực, hiệu quả; ngăn ngừa tiêu cực, phòng chống tham nhũng, lãng phí; tích cực giải quyết và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn và người lao động, góp phần vào việc phát triển đoàn viên và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác kiểm tra, giám sát của công đoàn các cấp vẫn còn một số hạn chế, tồn tại như : Việc thực hiện kiểm tra về công tác quản lý, sử dụng tài chính đồng cấp tại LĐLĐ huyện, Công đoàn ngành chưa đảm bảo yêu cầu; Hoạt động của uỷ ban kiểm tra công đoàn một số đơn vị vẫn còn yếu, chưa thực hiện hết chức năng, nhiệm vụ của mình…

Hội nghị cũng đã triển khai, quán triệt, thảo luận chương trình công tác của Uỷ ban Kiểm tra công đoàn các cấp, kế hoạch công tác kiểm tra, giám sát của Uỷ ban Kiểm tra LĐLĐ tỉnh năm 2019; Đồng thời hướng dẫn nghiệp vụ nội dung kiểm tra, đề cương Kết luận kiểm tra tài chính đồng cấp của công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Bảo – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đánh giá cao hoạt động của UBKT công đoàn các cấp năm 2018. Về nhiệm vụ năm 2019, đồng chí yêu cầu UBKT công đoàn các cấp tập trung triển khai thực hiện đạt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, trong đó nhấn mạnh 100% UBKT LĐLĐ cấp huyện, Công đoàn ngành phải thực hiện hiệu quả việc kiểm tra công tác quản lý, sử dụng tài chính, tài sản cùng cấp; tăng cường hướng dẫn, chỉ đạo hoạt động của UBKT công đoàn cấp dưới; tổ chức triển khai, thực hiện tốt Quyết định 833/QĐ-TLĐ ngày 17/4/2018 của Tổng Liên đoàn quy định về giám sát trong tổ chức công đoàn; chủ động tổ chức việc tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra công đoàn cho cán bộ ủy ban kiểm tra công đoàn cơ sở, góp phần nâng  cao chất lượng, hiệu quả hoạt động ủy ban kiểm tra công đoàn theo tinh thần Nghị quyết 6b/NQ-TLĐ của Tổng Liên đoàn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nguồn tin: Ly Na