Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

Gio Linh: Tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2019-2020

Sáng ngày 17/9/2020, LĐLĐ huyện Gio Linh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2019-2020; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2020-2021. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Đăng Bảo- Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Giảng – Chủ tịch HĐND huyện, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.
Gio Linh: Tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2019-2020
Năm học 2019 – 2020, toàn huyện có 44 CĐCS các trường học với tổng số 1.382 đoàn viên, trong đó nữ đoàn viên là 1.115 người, chiếm tỷ lệ 80,6%. Năm học vừa qua do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã tác động rất lớn đến công tác dạy và học, đồng thời, ảnh hưởng đến việc làm, thu nhập, đời sống của đoàn viên, người lao động. Nhưng với quyết tâm cao, LĐLĐ huyện đã nỗ lực đổi mới các hoạt động phong phú, sáng tạo, chỉ đạo và triển khai có hiệu quả các hoạt động công đoàn theo đúng kế hoạch đề ra. Thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn: 100% công đoàn cơ sở trường học tổ chức hội nghị CBCC,VC theo quy định, Các CĐCS trong toàn huyện đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao tặng 342 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 với tổng trị giá gần 170 triệu đồng nhân dịp các ngày lễ, tết; ủng hộ phòng chống Covid-19 và đóng góp xây dựng “Quỹ mái ấm công đoàn”, “Quỹ tình nghĩa công đoàn”, “Quỹ khuyến học”, “Quỹ ngày vì người nghèo” với số tiền gần 850 triệu đồng; Công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên và người lao động được chú trọng và đổi mới phù hợp với tình hình dịch bệnh covid-19. Phong trào thi đua “ Hai tốt” tiếp tục được cán bộ đoàn viên CNVCLĐ trường học tích cực tham gia. Năm học 2019- 2020, toàn huyện có 341 giáo viên đạt GVDG, 93 đề tài, sáng kiến được công nhận và đưa vào áp dụng trong thực tiễn, 162 chiến sỹ thi đua cơ sở, 07 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Về chất lượng CĐCS, năm học 2019-2020 có 05/44 CĐCS xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 25/44 CĐCS xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, 14/44 CĐCS xếp loại hoàn thành nhiệm vụ.

Đ/c Nguyễn Đăng Bảo - PCTTT LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Bảo –Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những kết quả CĐCS khối trường học đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị trong thời gian tới cần thực hiện tốt hơn nữa chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, giáo viên, người lao động; tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động; phối hợp với chính quyền thực hiện tốt quy chế dân chủ trong đơn vị; đẩy mạnh công tác tuyên truyền; chủ động tiếp cận đổi mới giáo dục, đáp ứng yêu cầu đặt ra của ngành và của xã hội.

Tại hội nghị, CĐCS Trường MN Gio Quang được LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc, có 01 cá nhân được Tổng LĐLĐ VN tặng Bằng khen, có 25 tập thể, 26 cá nhân được LĐLĐ tỉnh, Công đoàn ngành giáo dục, UBND huyện, LĐLĐ huyện tặng bằng khen, giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2019- 2020.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ:
VV
Đ/c Nguyễn Đăng Bảo - PCTTT LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua LĐLĐ tỉnh cho CĐCS xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ
và hoạt động công đoàn năm học 2019 -2020
ff
Đ/c Nguyễn Đăng Bảo - PCTTT LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen LĐLĐ tỉnh cho tập thể, cá nhân có thành tích
trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm học 2019 -2020
m
Đồng chí Nguyễn Văn Giảng – Chủ tịch HĐND huyện, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu
tại Hội nghị
img 5117 1