Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

Khẩn trương nắm bắt tình hình đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do lũ lụt và kêu gọi nhắn tin ủng hộ

Trong những ngày đầu tháng 10/2020 vừa qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã xảy ra lũ lụt trên diện rộng, gây thiệt hại rất lớn về người, tài sản của nhân dân và đoàn viên, NLĐ trong tỉnh. Để kịp thời có sự hỗ trợ, góp phần khắc phục thiệt hại do lũ lụt cho đoàn viên, người lao động, ngày 15/10/2020, BTV LĐLĐ tỉnh ban hành Công văn số 631/LĐLĐ - CTCS về việc nắm tình hình đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do lũ lụt, theo đó, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đề nghị các cấp công đoàn trong tỉnh quan tâm thực hiện một số nội dung như sau:
1. Khẩn trương nắm bắt, báo cáo tình hình thiệt hại của nhân dân, đoàn viên, NLĐ với những số liệu cơ bản:
- Số người chết (bao gồm cả người dân, đoàn viên, NLĐ).
- Số đoàn viên, NLĐ bị thương đang nằm viện.
- Số đoàn viên, NLĐ bị hư hỏng nhà cửa: hư hỏng hoàn toàn (từ 70% trở lên), hư hỏng từ 30 đến dưới 70%.
- Số đoàn viên, NLĐ bị thiệt hại tài sản do lũ lụt, có hoàn cảnh khó khăn cần  có sự hỗ trợ.
- Tình hình thiệt hại (tài sản, hoạt động sản xuất kinh doanh) của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có CĐCS trực thuộc ngành, địa phương.
- Kiến nghị, đề xuất.
Báo cáo số liệu gửi về LĐLĐ tỉnh (qua Ban Công tác cơ sở, địa chỉ email: bancongtaccosocdqt@gmail.com) trước 15h00 ngày 16/10/2020.
2. Thực hiện lời kêu gọi của Quỹ XHTT Tấm Lòng vàng, LĐLĐ tỉnh đã có Văn bản số 618/LĐLĐ-CTCS ngày 23/9/2020 “V/v nhắn tin ủng hộ đồng bào, NLĐ bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ, dịch bệnh” đề nghị các cấp công đoàn kêu gọi, vận động đoàn viên, CNVCLĐ ủng hộ, giúp đỡ bằng cách nhắn tin với cú pháp “BL gửi 1407”, mỗi tin nhắn sẽ ủng hộ 20.000 đồng. Đề nghị các cấp công đoàn trong tỉnh tiếp tục quan tâm tổ chức thực hiện nội dung này bằng hình thức phù hợp.

Tác giả bài viết: Ly Na (tổng hợp)