Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

LĐLĐ huyện Gio Linh: Thành lập CĐCS Công ty cổ phần Tiến Phong

Sáng nay (26/2), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gio Linh tổ chức Lễ công bố quyết định kết nạp đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty cổ phần Tiến Phong. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đại diện lãnh đạo LĐLĐ huyện Gio Linh; lãnh đạo và công nhân lao động (CNLĐ) Công ty cổ phần Tiến Phong.
Công ty cổ phần Tiến Phong có trụ sở tại xã Gio Mai, huyện Gio Linh với ngành nghề sản xuất kinh doanh chính là chế biến gỗ dăm xuất khẩu. Trong thời gian qua, LĐLĐ huyện Gio Linh đã tiếp cận doanh nghiệp và CNLĐ để tuyên truyền vận động CNLĐ gia nhập tổ chức Công đoàn Việt Nam. Đến nay có 52/52 CNLĐ trong công ty làm đơn xin gia nhập tổ chức Công đoàn Việt Nam.
tn3
Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Hoài Lê trao quyết định kết nạp đoàn viên công đoàn cho CNLĐ
Tại buổi lễ, chị Hồ Thị Vân đại diện cho 52 CNLĐ của công ty đã trình bày đơn xin gia nhập tổ chức Công đoàn Việt Nam và cam kết sẽ chấp hành các quy định, điều lệ của tổ chức Công đoàn. Thường trực LĐLĐ huyện Gio Linh đã công bố quyết định kết nạp 52 CNLĐ vào tổ chức Công đoàn Việt Nam, đồng thời công bố quyết định thành lập CĐCS Công ty cổ phần Tiến Phong trực thuộc LĐLĐ huyện Gio Linh.
tn 2
Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Hoài Lê và lãnh đạo LĐLĐ huyện Gio Linh trao quyết định, tặng hoa chức mừng BCH CĐCS Công ty cổ phần Tiến Phong
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Gio Linh Lê Hùng Vương chúc mừng CĐCS Công ty cổ phần Tiến Phong chính thức thành lập và đi vào hoạt động; đồng thời giao nhiệm vụ cho ban chấp hành CĐCS chủ động xây dựng kế hoạch, quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí uỷ viên ban chấp hành; chủ động phối hợp với lãnh đạo công ty thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CNLĐ, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNLĐ. Đồng chí đề nghị lãnh đạo công ty thực hiện tốt những quy định của pháp luật về lao động, công đoàn và tạo mọi điều kiện thuận lợi về thời gian, cơ sở vật chất cho hoạt động của CĐCS.
Là đoàn viên công đoàn vừa được kết nạp, chị Hồ Thị Vân chia sẻ, bản thân rất phấn khởi khi được gia nhập tổ chức Công đoàn Việt Nam; nhận thức rằng khi gia nhập tổ chức Công đoàn, CNLĐ có điều kiện tham gia sinh hoạt, tham gia các phong trào thi đua, được tổ chức Công đoàn bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng, được quan tâm thăm hỏi, động viên khi ốm đau, hoạn nạn... là động lực để CNLĐ phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Minh Đức