Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

LĐLĐ huyện Hải Lăng: Tuyên truyền pháp luật cho CNLĐ

Vừa qua, LĐLĐ huyện Hải Lăng tổ chức tuyên truyền chính sách pháp luật lao động và truyền thông về chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho 60 đoàn viên, công nhân lao động Công ty TNHH Dệt may VTJ Toms. Dự truyền đạt các nội dung có đồng chí Nguyễn Hương Chương – Phó giám đốc Trung tâm Dân số tỉnh và báo cáo viên của BHXH tỉnh.
LĐLĐ huyện Hải Lăng: Tuyên truyền pháp luật cho CNLĐ
Tại buổi tuyên truyền, đoàn viên, người lao động đã được nghe phổ biến các nội dung cơ bản của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, những điểm liên quan đến 5 chế độ BHXH cơ bản: ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hưu trí, tử tuất… Qua đó, đã góp phần nâng cao hiểu biết của công nhân lao động về pháp luật BHXH, từ đó tự biết cách bảo vệ quyền lợi, các chế độ chính sách hợp pháp của mình.
Đồng thời, CNLĐ được cung cấp những kiến thức cơ bản về dân số kế hoạch hóa gia đình, tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, các biện pháp phòng tránh thai, phòng, chống bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, lợi ích của sàng lọc trước sinh và sơ sinh, cách nuôi con bằng sữa mẹ và chăm sóc sức khỏe bà mẹ trước trong và sau thai kỳ… Nhờ vậy, bên cạnh được nâng cao kiến thức về pháp luật BHXH, CNLĐ còn có được những kiến thức cần thiết về chăm sóc sức khỏe sinh sản để phòng tránh bệnh tật, đảm bảo sức khoẻ để nâng cao năng suất lao động và nâng cao chất lượng cuộc sống./.

Tác giả bài viết: Ly Na