Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

LĐLĐ tỉnh chỉ đạo các cấp công đoàn thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp ở nước ta. Từ ngày 27 đến sáng ngày 29 tháng 01 năm 2021 đã ghi nhận 93 ca dương tính trong cộng đồng do biến thể mới của vi rút gây ra tại các tỉnh, thành phố: Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Phòng. Thực hiện Công văn số 372/UBND và Công văn số 377/UBND ngày 28/01/2021 của UBND tỉnh, Công văn 1594/TLĐ ngày 29/01/2021 của Tổng LĐLĐ Việt Nam về thực hiện Chỉ thị 05/CT-TTg về một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh ban hành Công Văn số 697/LĐLĐ-CTCS ngày 30/01/2021 về thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, đề nghị các cấp công đoàn trong tỉnh khẩn trương thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
bb
1. Các cấp công đoàn nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo Công văn số 372/UBND và Công văn số 377/UBND ngày 28/01/2021 của UBND tỉnh về một số biện pháp cấp bách phòng, chống Covid-19.

2. Chỉ đạo các CĐCS tự rà soát, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, nhất là thực hiện “Thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo Y tế” để chủ động phòng, chống dịch Covid-19. Phối hợp với lãnh đạo đơn vị, người sử dụng lao động yêu cầu người lao động đeo khẩu trang bắt buộc và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại những nơi tập trung đông người như: Cơ sở y tế, chợ, siêu thị, nhà máy, khu công nghiệp.

3. Dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người chưa cần thiết, trường hợp phải tổ chức thì phải xin ý kiến của BCĐ phòng chống dịch của địa phương, đơn vị và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.

4. Vận động người lao động đi từ vùng có dịch về Quảng Trị thực hiện nghiêm các quy định của UBND tỉnh sau:
- Khai báo y tế, xét nghiệm PCR
- Từ ngày 01/01/2021-14/01/2021: Chấp hành việc giám sát y tế tại nhà.
- Từ ngày 14/01/2021 đến nay: Chấp hành việc cách ly y tế tại nhà. Đối với người trở về từ thành phố Chí Linh (tỉnh Hải Dương) và Sân bay Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) thì phải chấp hành cách ly tập trung./.

Tác giả bài viết: Ly Na (tổng hợp)