Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

http://congdoan.quangtri.gov.vn


Phát động “Tháng Công nhân” và “Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động” năm 2021

Chiều nay 26/4/2021, tại Nhà máy MDF2, Công ty cổ phần gỗ MDF VRG Quảng Trị (Khu công nghiệp Quán Ngang, huyện Gio Linh), UBND tỉnh tổ chức lễ phát động “Tháng Công nhân” và “Tháng Hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ)” năm 2021. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam dự lễ phát động.
nhu 55
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSLĐ
Tại buổi lễ, hơn 450 đoàn viên, người lao động (NLĐ) đại diện cho công nhân lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp trong toàn tỉnh đã được ôn lại nguồn gốc ra đời và ý nghĩa của “Tháng Công nhân” và “Tháng hành động về ATVSLĐ”; những lợi ích mà “Tháng Công nhân” đem lại cho NLĐ.         
Thực hiện “Tháng Công nhân” và “Tháng hành động về ATVSLĐ” năm 2021 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển” và “Tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ và sự tham gia của an toàn, vệ sinh viên” với quyết tâm phát động sâu rộng phong trào quần chúng, NLĐ ở các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất kinh doanh tuân thủ pháp luật về ATVSLĐ. Từ đó góp phần ổn định sản xuất, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ tại doanh nghiệp kết hợp với việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và NLĐ. Nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn, nâng cao nhận thức cho NLĐ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ hội nhập.
img 0603
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và Giám đốc Sở LĐTB&XH trao biểu trưng "Mái ấm Công đoàn" cho Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở
  Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam yêu cầu, trong thực hiện các chính sách kinh tế- xã hội của địa phương và kế hoạch phát triển của doanh nghiệp phải gắn liền với sự xây dựng và phát triển đội ngũ công nhân, lao động, quan tâm đến lợi ích thiết thực của NLĐ. Các cấp chính quyền cần chủ động triển khai thực hiện tốt Luật ATVSLĐ; tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát về ATVSLĐ ở các doanh nghiệp…
Đối với các cấp công đoàn cần tranh thủ sự chỉ đạo của cấp ủy đảng, sự phối hợp, hỗ trợ của chính quyền các cấp và cộng đồng doanh nghiệp để tổ chức các hoạt động thiết thực trong “Tháng Công nhân” theo kế hoạch đề ra. Trọng tâm là triển khai các giải pháp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần; đảm bảo điều kiện làm việc và an toàn lao động; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và kịp thời giải quyết những kiến nghị, đề xuất của đoàn viên.
Riêng đối với các doanh nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cần phát huy hơn nữa trách nhiệm của mình, quan tâm đến công nhân lao động. Đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về ATVSLĐ. Tạo điều kiện, phối hợp với tổ chức công đoàn để phát động các phong trào thi đua yêu nước, lôi cuốn mạnh mẽ công nhân lao động tham gia. Đề nghị đội ngũ công nhân, viên chức và NLĐ cần tích cực tham gia hiệu quả các hoạt động “Tháng Công nhân” và “Tháng ATVSLĐ” năm 2021. Tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước; lao động có kỷ luật, năng động, sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, áp dụng khoa học tiên tiến trong lao động sản xuất góp phần nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của đơn vị, doanh nghiệp.
Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 9 tập thể và 9 cá nhân có thành tích về thực hiện công tác ATVSLĐ và thực hiện thỏa ước lao động tập thể, chăm lo chế độ, chính sách, lợi ích cho đoàn viên, NLĐ giai đoạn 2016-2020. Ban Thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 27 “Mái ấm Công đoàn” cho công nhân lao động khó khăn về nhà ở với tổng trị giá 1,1 tỉ đồng.

Tác giả bài viết: Minh Đức

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây