Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

Tăng cường phòng chống dịch tại cơ sở sản xuất kinh doanh, Khu công nghiệp, Cụm công nghiệp

Ngày 11/5/2021, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 1799/UBND-VX gửi Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh; các Sở: Y tế, Lao động - Thương binh và Xã hội; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc phòng chống dịch tại cơ sở sản xuất kinh doanh, Khu công nghiệp, Cụm công nghiệp.
cong chi kcn nam dong ha
Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID – 19 trên địa bàn tỉnh; thực hiện yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 tại Công văn số 3836/CV BCĐ ngày 10/5/2021 về việc tăng cường phòng, chống dịch COVID -19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp, UBND tỉnh yêu cầu:
Đối với các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh (CSSXKD) thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh quản lý: Giao Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh chủ trì, phối hợp các Sở: Y tế, Lao động - Thương binh và Xã hội và các ngành liên quan khẩn trương triển khai thực hiện các yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, trong đó lưu ý: Khẩn trương thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra việc thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ quan, doanh nghiệp, CSSXKD.
Xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh tại Khu kinh tế, Khu công nghiệp tỉnh, trình BCĐ phòng chống dịch COVID-19 tỉnh phê duyệt; xây dựng phương án xử trí và tổ chức diễn tập khi có trường hợp mắc COVID -19 trong Khu kinh tế, Khu công nghiệp; quản lý, kiểm soát chặt thông tin người lao động ngoại tỉnh làm việc tại các Khu kinh tế, Khu Công nghiệp để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh.
Yêu cầu người sử dụng lao động ký cam kết thực hiện đầy đủ các quy định phòng, chống dịch COVID -19, chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch tại cơ quan, doanh nghiệp, CSSXKD.
Xử lý nghiêm các cá nhân, đơn vị không tuân thủ quy định phòng chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc.
Đối với Cụm công nghiệp cấp huyện và Cơ sở SXKD ngoài Khu công nghiệp, Khu Kinh tế tỉnh: Giao Chủ tịch UBND cấp huyện thành lập đoàn kiểm tra và tổ chức thực hiện các yêu cầu nêu trên.
Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố báo cáo kết quả thực hiện các nội dung trên về UBND tỉnh trước ngày 15/5/2021 (xem chi tiết).

Nguồn tin: Website UBND tỉnh Quảng Trị