Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ CĐCS doanh nghiệp năm 2021

“Tôi thấy nội dung về nghiệp vụ công đoàn trong buổi tập huấn hôm nay rất sát sườn với cơ sở, đó chính là những kiến thức, kỹ năng mà chúng tôi cần có để làm tốt nhiệm vụ của mình” . Đó là chia sẻ của đồng chí Trần Mạnh Danh - Phó Chủ tịch CĐCS Công ty Xây dựng Tổng hợp Quảng Trị tại buổi tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ CĐCS khối doanh nghiệp năm 2021 do Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị tổ chức.

cc
Quang cảnh hội nghị tập huấn
         Thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân gắn với thực hiện chủ đề năm 2021 “Năm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ CĐCS”, ngày 16/4/2021, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho gần 60 cán bộ CĐCS doanh nghiệp thuộc các ngành Xây dựng, Công thương, Y tế, Viên chức. Dự và trực tiếp truyền đạt tại hội nghị có đồng chí Nguyễn Đăng Bảo – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Trần Văn Tuyến – UV Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Kiểm tra LĐLĐ tỉnh.

Tại buổi tập huấn, các đồng chí cán bộ công đoàn cơ sở đã được nghe, trao đổi về các chuyên đề: Tổ chức và hoạt động của công đoàn cơ sở (theo Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII); tài chính, kiểm tra giám sát; công tác chính sách pháp luật về quy chế dân chủ, đối thoại, thỏa ước lao động tập thể và tuyên giáo, nữ công.

xxx
Đ/c Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh triển khai chuyên đề công tác tài chính, UBKT và chính sách pháp luật
            Đồng chí Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh cho biết “Để công tác tập huấn đạt hiệu quả, chúng tôi đã lựa chọn kỹ càng các nội dung sao cho cơ bản nhất, phương pháp trình bày được đổi mới theo hướng tăng cường trao đổi, thảo luận thay cho việc thông tin một chiều nên đã thu hút sự tham gia tích cực của học viên”.
cccc
Học viên trao đổi tại hội nghị

cc
Học viên trao đổi tại hội nghị
 Được biết, bên cạnh việc tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ, LĐLĐ tỉnh và công đoàn huyện, ngành đã và đang tổ chức các diễn đàn trao đổi kinh nghiệm theo từng chuyên đề chuyên sâu, qua đó nâng cao hơn nữa chất lượng cán bộ CĐCS, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của CĐCS, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tác giả bài viết: Ly Na