Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

Thành lập CĐCS Trường Cao đẳng Kỹ thuật QuảngTrị

Ngày 04/3/2021, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trường Cao đẳng Kỹ thuật Quảng Trị (thuộc CĐVC tỉnh) đã tổ chức Lễ Công bố Quyết định thành lập CĐCS. Đến dự có đồng chí Võ Thị Thương – Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh; đồng chí Lê Thiên Vinh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng tập thể cán bộ, viên chức, lao động (CBVCLĐ) nhà trường.
cdkt
Thường trực CĐVC tỉnh trao quyết định và tặng hoa chúc mừng ban chấp hành CĐCS
Tại buổi lễ, Thường trực CĐVC tỉnh đã công bố quyết định thành lập CĐCS (với 67 đoàn viên), chỉ định ban chấp hành lâm thời gồm 07 đồng chí, đồng chí Trần Vĩnh Thắng được chỉ định làm chủ tịch CĐCS.
Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Trần Vĩnh Thắng cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của CĐVC tỉnh, cấp uỷ Đảng, ban giám hiệu nhà trường, sự ủng hộ của tập thể đoàn viên, CBVCLĐ. Chủ tịch CĐCS cam kết sẽ nhanh chóng nắm bắt công việc, cùng với ban chấp hành công đoàn nhà trường lãnh đạo phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ của nhà trường, nghị quyết đại hội công đoàn cấp trên đã đề ra; tập trung chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động...
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Thị Thương - Phó Chủ tịch CĐVC tỉnh chúc mừng CĐCS Trường Cao đẳng Kỹ thuật Quảng Trị chính thức ra mắt và đi vào hoạt động. Giao nhiệm vụ cho CĐCS, Phó Chủ tịch CĐVC nhấn mạnh: Ban chấp hành CĐCS cần chủ động xây dựng quy chế phối hợp hoạt động với ban giám hiệu nhà trường, quy chế hoạt động của ban chấp hành; chủ động tham gia với chuyên môn xây dựng các quy chế về thực hiện dân chủ trong đơn vị; chú trọng thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; trước mắt phối hợp chuẩn bị tốt các nội dung để tổ chức thành công Hội nghị CBVCLĐ năm 2021.

Tác giả bài viết: Thu Hiền (CĐ Viên chức)