Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

Trang bị “Góc bảo hộ lao động” cho công nhân tại công ty chế biến gỗ

Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị vừa hoàn thành, bàn giao 02 “Góc bảo hộ lao động” cho CĐCS Công ty TNHH MTV gỗ Nguyên Phong và CĐCS Công ty TNHH Phương Thảo.
z2001231912603 f2c925ae29185a1c9539b68ce76a606c
CNLĐ Cty TNHH MTV gỗ Nguyên Phong tham quan "Góc bảo hộ lao động
CĐCS Công ty TNHH MTV gỗ Nguyên Phong và CĐCS Công ty TNHH Phương Thảo có hơn 200 đoàn viên tham gia sinh hoạt. Với ngành nghề chủ yếu là chế biến gỗ, công nhân lao động nơi đây thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp. Thực tế đó đòi hỏi người lao động phải được trang bị đầy đủ kiến thức và thực hiện tốt các biện pháp, quy trình đảm bảo an toàn vệ sinh lao động để phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
z2001231884943 2e2761c805cb5a0669ccb51c371cdf2c
CNLĐ Cty TNHH Phương Thảo đọc sách báo tại "Góc bảo hộ lao động"
Từ nguồn hỗ trợ của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Sở LĐTB&XH, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo Ban Công tác cơ sở phối hợp với LĐLĐ thành phố Đông Hà và LĐLĐ huyện Triệu Phong triển khai xây dựng 02 “Góc bảo hộ lao động” tại Công ty TNHH MTV gỗ Nguyên Phong và CĐCS Công ty TNHH Phương Thảo. “Góc bảo hộ lao động” được trang bị gồm: bảng tin, pa-nô, áp phích, bàn ghế, quạt điện, tủ đựng các loại tài liệu, sách, báo về pháp luật lao động và an toàn vệ sinh lao động… phục vụ công nhân lao động tại công ty.
Chủ tịch công đoàn Công ty TNHH MTV gỗ Nguyên Phong Lê Duy Trinh chia sẻ - “Góc bảo hộ lao động” giúp cho đoàn viên, người lao động nắm bắt thông tin về pháp luật lao động; nội quy, quy trình sản xuất an toàn. Từ đó, nâng cao ý thức trong việc tự bảo vệ bản thân, giảm thiểu nguy cơ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Tác giả bài viết: Minh Đức