Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

Triệu Phong: Tuyên truyền pháp luật lao động, triển khai ứng dụng VSSID- BHXH số và diễn đàn nâng cao chất lượng cán bộ CĐCS doanh nghiệp

Ngày 02/6, Liên đoàn Lao động huyện Triệu Phong phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật lao động, triển khai ứng dụng VSSID-BHXH số và diễn đàn nâng cao chất lượng cán bộ CĐCS doanh nghiệp. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ huyện và 30 đồng chí là cán bộ CĐCS doanh nghiệp ngoài nhà nước trên địa bàn huyện.
..
Đ/c Nguyễn Duy Ninh - Chủ tịch LĐLĐ huyện Triệu Phong phát biểu tại Hội nghị
Tại hội nghị, các đồng chí cán bộ công đoàn cơ sở đã được đồng chí Trần Thị Thúy Lan – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện tuyên truyền, phổ biến các điểm mới của Bộ Luật Lao động sửa đổi năm 2019 và những quy định pháp luật khác có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Đồng thời, các đại biểu còn được nghe triển khai ứng dụng VSSID – BHXH số với nhiều tính năng giúp người tham gia biết được quá trình đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, việc thụ hưởng chế độ chính sách như ốm đau, thai sản…
tt
Đồng chí Trần Thị Thúy Lan – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện tuyên truyền, phổ biến
các điểm mới của Bộ Luật Lao động sửa đổi năm 2019

Bên cạnh đó, cán bộ CĐCS doanh nghiệp đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay trong hoạt động công đoàn.

Với những nội dung thiết thực, hội nghị đã nâng cao kiến thức pháp luật và kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ CĐCS khu vực doanh nghiệp, giúp đội ngũ cán bộ CĐCS làm tốt hơn nữa nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Lê Thị Loan