Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

Tuyên truyền về chính sách bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất nghiệp

Ngày 11.3.2019, Vụ Bảo hiểm xã hội - Cục việc làm (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) tổ chức hội nghị tuyên truyền về chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho hơn 150 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Các đại biểu được thông tin về những kiến thức liên quan đến một số lưu ý khi thực hiện chính sách BHXH theo qui định của Luật BHXH năm 2014
Hội nghị được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của người lao động và người sử dụng lao động, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHTN theo qui định của Luật BHXH và Luật Việc làm.

Tại hội nghị, các đại biểu được thông tin về những kiến thức liên quan đến một số lưu ý khi thực hiện chính sách BHXH theo qui định của Luật BHXH năm 2014; những lưu ý trong công tác thu và giải quyết chế độ BHXH, chính sách BHTN và tình hình thực hiện tại địa phương…

Thông qua hình thức tư vấn, đối thoại về chính sách BHXH, BHTN mà các đơn vị quan tâm; giải đáp thắc mắc, các qui trình, thủ tục cần thiết khi thực hiện chính sách BHXH, BHTN tại các đơn vị sử dụng lao động, các ngành chức năng đã kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, giúp nắm bắt được chủ trương, chính sách mới của nhà nước về BHXH, BHTN, từ đó thực hiện tốt nhiệm vụ công tác, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Nguồn tin: Báo Quảng Trị