Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

Vĩnh Linh: Sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2021

Ngày 16/7/2021, LĐLĐ huyện Vĩnh Linh đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ XII nhằm sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Dự Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, đồng chí Trần Công Thành- UV BTV, Trưởng Ban Tài Chính LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Bá Lưu-HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện, đại diện Ban Tổ chức huyện ủy, các đồng chí ủy viên BCH, ủy viên UBKT LĐLĐ huyện nhiệm kỳ 2018-2023.
Đ/c Nguyễn Bá Lưu - Chủ tịch LĐLĐ huyện Vĩnh Linh điều hành Hội nghị
6 tháng đầu năm 2021, phong trào CNVCLĐ và hoạt động của tổ chức công đoàn huyện Vĩnh Linh đã đạt được những kết quả tích cực. Nổi bật, dịp Tết nguyên đán Tân Sửu, LĐLĐ huyện đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy - kết nối yêu thương” và tặng 162 suất quà, trị giá mỗi suất 1 triệu đồng cho 162 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Thiết thực hưởng ứng Tháng công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động, Liên đoàn Lao động huyện đã tặng 27 suất quà, trị giá 8,1 triệu đồng cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức hội nghị “Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể” với 8 doanh nghiệp tham gia; vận động hỗ trợ 1 nhà tình thương trị giá 60 triệu đồng. Đề xuất tặng 2 nhà ở Mái ấm Công đoàn cho 2 đoàn viên với tổng kinh phí 80 triệu đồng; vận động CNVCLĐ đóng góp tối thiểu 01 ngày lương và nhắn tin ủng hộ Quỹ phòng chống Covid - 19 với số tiền 127.397.900 đồng. Thành lập mới 01 CĐCS và kết nạp thêm 90 đoàn viên. Tổ chức 01 lớp tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma túy cho CNVC-LĐ và 01 lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ CĐCS trực thuộc. Phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện kêu gọi đóng góp mua BHYT cho phụ nữ vùng đồng bào dân tộc với tổng kinh phí  22 triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Bảo – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm của LĐLĐ huyện Vĩnh Linh, đồng thời, chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

Trong khuôn khổ hội nghị, Ban Chấp hành LĐLĐ huyện đã lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, UVBTV LĐLĐ huyện khóa XIV nhiệm kỳ 2018-2023 và tiến hành công khai công tác thu - chi tài chính công đoàn năm 2020./.

Tác giả bài viết: Thu Hiền - Vĩnh Linh