Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

http://congdoan.quangtri.gov.vn


Tâm nguyện của CNVC, LĐ hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVI

.
 

(QT) - Anh DƯƠNG PHƯỚC BÌNH, Tổ trưởng Tổ Cơ điện- Công ty Cổ phần Gạch ngói Quảng Trị: 


CẦN QUAN TÂM ĐẾN CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG, ĐÀO TẠO NGHỀ CHO LỰC LƯỢNG LAO ĐỘNG TRẺ 
 

 
Từ sau khi chuyển đổi theo phương thức cổ phần hóa, Công ty Cổ phần Gạch ngói Quảng Trị đã sớm bắt nhịp với kinh tế thị trường, đưa tốc độ tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước. Nhờ vậy, đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, CNV-LĐ được cải thiện rõ nét. Các chế độ đối với người lao động được công ty quan tâm thực hiện đầy đủ, hàng năm, công ty cũng tạo thêm điều kiện cho công nhân được học tập nâng cao trình độ chuyên môn... 

Là một công nhân, tôi mong muốn Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI sẽ tiếp tục đề ra những định hướng, chỉ tiêu kế hoạch và biện pháp cụ thể, thiết thực, sát với tình hình thực tế để xây dựng và phát triển tỉnh ngày càng giàu đẹp, văn minh. Bên cạnh đó, tỉnh cũng cần quan tâm hơn đến công tác bồi dưỡng, đào tạo nghề cho lực lượng lao động trẻ phù hợp với yêu cầu của xã hội. Quan tâm đến các doanh nghiệp về cơ chế chính sách, nguồn vốn vay, hỗ trợ xúc tiến mở rộng thị trường tiêu thụ, nâng cao tay nghề cho người lao động..., từ đó tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp hoàn thành chỉ tiêu đề ra. 

Là một doanh nghiệp sản xuất hàng hóa mang tính đặc thù, hàng năm Công ty Cổ phần Gạch ngói Quảng Trị thường xuyên bị ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt, gây thiệt hại đáng kể cho công ty và người lao động. Do vậy, tôi mong muốn tỉnh quan tâm hơn đến các thiệt hại do thiên tai gây ra đối với các doanh nghiệp, từ đó tạo nguồn động viên để doanh nghiệp vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả thiên tai, tiếp tục sản xuất, kinh doanh có hiệu quả. 

Bà NGUYỄN THỊ HỒNG, Chủ tịch Công đoàn ngành Công thương: 

CHĂM LO VÀ BẢO VỆ QUYỀN, LỢI ÍCH CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG 


 
Công đoàn ngành Công thương có 27 CĐCS với 2.474 lao động, tổng số đoàn viên 2.181 người. Hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, ngay từ đầu năm 2015, Công đoàn ngành Công thương đã triển khai nhiều hoạt động hiệu quả nhằm chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động. 

Công đoàn đã phát huy quyền làm chủ của người lao động thông qua việc phối hợp tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, hội nghị người lao động. Phối hợp với các đơn vị đảm bảo chính sách tiền lương, tiền thưởng cho công nhân lao động, đồng thời nắm bắt và kịp thời giải quyết các vướng mắc phát sinh trong quan hệ lao động. Công đoàn ngành cũng đã vận động doanh nghiệp triển khai công tác bảo hộ lao động, công tác phòng cháy chữa cháy, việc thực hiện các chế độ, chính sách cho người lao động. Tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn của các đơn vị. Nhân dịp “Tháng công nhân”, Công đoàn ngành tổ chức đi thăm, nắm bắt tình hình đời sống, việc làm của CNVC, LĐ, tặng 44 suất quà (400 ngàn đồng/suất); triển khai xây dựng 3 “Mái ấm Công đoàn” cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Công tác đền ơn đáp nghĩa được các CĐCS trong ngành tham gia tích cực. Từ đầu năm đến nay, Công đoàn ngành Công thương đã vận động và thành lập 3 CĐCS, phát triển thêm 90 đoàn viên mới; phát triển thêm 181 đoàn viên mới ở các đơn vị đã có CĐCS. Hiện tại, Công đoàn ngành đang tiếp tục khảo sát, vận động thành lập 2 CĐCS và phát triển đoàn viên mới các doanh nghiệp đủ điều kiện. Việc phát động các phong trào thi đua yêu nước được triển khai tích cực tại các CĐCS. Tiêu biểu như các phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “Xây đựng đơn vị văn hóa”; phong trào “Xanh, sạch, đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”; các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn. Qua các phong trào thi đua, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đã có chuyển biến tích cực về chất lượng, năng lực công tác, công tác tham mưu, đề xuất kế hoạch công tác có hiệu quả và kịp thời hơn, tinh thần tận tụy, sáng tạo trong công tác ngày càng được phát huy. Thông qua các phong trào thi đua yêu nước, toàn ngành đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được các cấp, ngành tôn vinh, khen thưởng. 

Ông NGUYỄN TUẤN ANH, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường và Công trình đô thị Đông Hà: 

XÂY DỰNG ĐÔ THỊ NGÀY CÀNG SẠCH ĐẸP, VĂN MINH 


 
Trong không khí phấn khởi chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015-2020, tôi mong rằng đại hội sẽ đề ra được những quyết sách đúng đắn nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh nhà, tạo ra được nhiều việc làm cho người lao động, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. 

Tôi cũng mong muốn thời gian tới tỉnh cần huy động các nguồn lực nhằm đầu tư mạnh mẽ hơn nữa về cơ sở hạ tầng, thực hiện quy hoạch đồng bộ, tránh chồng chéo trong triển khai thi công hạ tầng cơ sở. Qua đây tôi cũng mong muốn nhân dân cần nâng cao ý thức hơn nữa trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường đô thị nhằm làm cho bộ mặt đô thị ngày càng sạch đẹp, văn minh. 

Anh LÊ VĂN THANH, công nhân đội sản xuất 5, Nông trường Dốc Miếu, Công ty Cao su Quảng Trị: 

MONG MUỐN TÌM ĐẦU RA ỔN ĐỊNH CHO CÂY CAO SU 


 
Tôi đã làm công nhân cạo mủ cao su được 12 năm nay, nói chung trong thời gian làm việc ở đây đời sống của cán bộ, công nhân khá ổn định. Tuy nhiên từ 2, 3 năm nay giá mủ cao su xuống thấp đã ảnh hưởng đến tình hình sản xuất kinh doanh của công ty nói chung và đời sống cán bộ, công nhân nói riêng cũng đã bị ảnh hưởng. Theo đó dù công ty đã cố gắng chăm lo tốt các chế độ, chính sách cho cán bộ, công nhân nhưng đời sống của chúng tôi cũng gặp không ít khó khăn. 

Nhân Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, chúng tôi quyết tâm ra sức thi đua lao động, sản xuất hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên giao. Đồng thời, cá nhân tôi mong đại hội sẽ có những chính sách phù hợp, tạo điều kiện tìm hướng ra bền vững, ổn định cho cây cao su, nhằm giúp cây cao su tìm lại được vị thế của mình, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho người dân trồng cao su nói chung và cán bộ, công nhân viên ngành cao su nói riêng. 

                                                                                                           LỆ NHƯ- ĐỨC VIỆT (lược ghi)

 


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây