Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

Sinh hoạt chủ điểm “Lá phiếu và trách nhiệm công dân của cử tri trẻ”

Hưởng ứng Tuần lễ Thanh niên làm theo lời Bác năm 2021, hướng tới chào mừng kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2021) và chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, ngày 14/5, Chi đoàn Cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức sinh hoạt chủ điểm với chủ đề “Lá phiếu và trách nhiệm công dân của cử tri trẻ”.
nn
Đoàn viên xem video clip về "Chủ tịch Hồ Chí Minh với cuộc bầu cử Quốc hội đầu tiên"

Tại buổi sinh hoạt đoàn viên được lắng nghe về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những cống hiến của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc     Việt Nam.

Đồng thời, đoàn viên được xem video clip về tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác bầu cử, Chủ tịch Hồ Chí Minh với cuộc tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ngày 06/01/1946.

Bên cạnh đó, Chi đoàn Cơ quan tổ chức cho đoàn viên tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử “CNVCLĐ với ngày hội toàn dân” do Tổng Liên đoàn phát động.
nnn
Đoàn viên thanh niên hoàn thành Cuộc thi "CNVCLĐ với ngày hội toàn dân"
Thông qua buổi sinh hoạt, đoàn viên được nâng cao hiểu biết quyền, nghĩa vụ của cử tri trong công tác bầu cử, các quy định, trình tự bầu cử, từ đó vận động đoàn viên thực hiện trách nhiệm công dân của cử tri trẻ trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tác giả bài viết: Trần Diễm