|
Liên đoàn Lao đông tỉnh hỗ trợ xây dựng 15 nhà “Mái ấm Công đoàn”.
Sáu tháng đầu năm 2021, LĐLĐ tỉnh đã xét và hỗ trợ xây dựng và sữa chữa 15 nhà “Mái ấm Công đoàn” với số tiền 540 triệu đồng (hỗ trợ xây mới 30 triệu đồng/nhà, sữa chữa 15 triệu đồng/nhà).
Đồng chí Nguyễn Thị Phương Nga - Phó Chủ tịch CĐ ngành Giao thông vận tải hỗ trợ tiền xây nhà cho đoàn viên Nguyễn Hải Lâm. Từ sự hỗ trợ này, nhiều gia đình đoàn viên nghèo đã có điều kiện để xây dựng và sửa chữa lại nhà ở. Đoàn viên Nguyễn Hải Lâm, thuộc CĐCS Trường Trung cấp nghề Bình Minh chia sẻ, gia đình khó khăn, bản thân là một giáo viên, lương thấp, vợ lại không có việc làm ổn định, sức khỏe yếu, nên việc có một khoản tiền để xây dựng lại nhà ở là rất khó khăn, nhờ có sự quan tâm hỗ trợ từ Công đoàn cấp trên là gia đình có điều kiện xây lại ngôi nhà. Đoàn viên Lê Thị Hương - Công nhân Công ty TNHH Hào Hưng Quảng Bình cũng có hoàn cảnh gia đình khó khăn trong cuộc sống, không có chồng, làm mẹ đơn thân, năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thu nhập bình quân của chị chưa đạt tới 3 triệu đồng/tháng phải nuôi 01 con nhỏ ăn học và trang trải cuộc sống gia đình nên không có khả năng làm nhà nếu không có sự hỗ trợ của Công đoàn cấp trên.
Đồng chí Lương Phú Cường - Chủ tịch CĐ Khu kinh tế bàn giao nhà cho đoàn viên Lê Thị Hương. Đoàn viên Cao Ngọc Thắng có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, vợ là nhân viên nấu ăn hợp đồng tại Trường Mầm non số 1 thị trấn Quy Đạt, thu nhập hàng tháng của 2 vợ chồng thấp, phải chăm sóc con nhỏ và phụng dưỡng mẹ già thường xuyên đau ốm, gia đình thuộc diện hộ cận nghèo, cả gia đình sống trong căn nhà cũ dột nát, đã xuống cấp nghiêm trọng, không còn đảm bảo an toàn.
Đồng chí Ngô Thị Mỹ Bình - Chủ tịch CĐ Viên chức bàn giao nhà cho đoàn viên Cao Ngọc Thắng. Còn nhiều những hoàn cảnh khó khăn không có khả năng xây dựng lại nhà ở đã được công đoàn cấp trên xét hỗ trợ để các đoàn viên có điều kiện xây dựng lại nhà ở. Ngoài sự hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh, còn có sự góp sức của anh em bà con nên đã giúp các gia đình đoàn viên khó khăn xây dựng lại ngôi nhà mới. Nhiều đoàn viên xúc động khi được các cấp Công đoàn quan tâm giúp đỡ hỗ trợ một phần kinh phí để giúp họ sửa chữa lại ngôi nhà để ở, cũng là niềm cỗ vũ động viên những đoàn viên nghèo yên tâm công tác, vươn lên trong cuộc sống. Số tiền để hỗ trợ xây dựng, sữa chữa một ngôi nhà tuy không lớn, nhưng đây là động lực để giúp cho nhiều đoàn viên công đoàn nghèo xây dựng được ngôi nhà ấm áp, giúp họ an cư lạc nghiệp. X.P |