Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách 
Vừa qua, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã chức bàn giao nhà tình nghĩa cho 3 gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Bố Trạch gồm: ông Nguyễn Văn Bang (SN 1942, xã Cự Nẫm), bà Nguyễn Thị Chiện (SN 1953, xã Cự Nẫm), bà Nguyễn Thị Thuận (SN 1936, xã Hạ Trạch). 

Cả 3 gia đình đều có hoàn cảnh rất khó khăn, cụ thể ông Bang là thương binh 1/4, có vợ là công nhân viên Binh đoàn 15 đã nghỉ chế độ. Nhà ở của ông bà được xây dựng từ mấy chục năm trước hiện bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng nhưng gia đình không có điều kiện kinh tế để sửa chữa. Hộ bà Thuận và bà Chiện đều là vợ liệt sĩ, đang sống một mình trong ngôi nhà tạm bợ, xuống cấp, thường xuyên bị ngập lụt, không bảo đảm an toàn.


Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Bang.

Tại buổi bàn giao, đồng chí Phạm Tiến Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã hỏi thăm tình hình về cuộc sống sinh hoạt, đồng bày tỏ lòng biết ơn đến các gia đình chính sách đã có công với cách mạng, đồng chí Chủ tịch mong muốn, sau khi có được chổ ở ổn định, các cố gắng khắc phục mọi khó khăn để ổn định cuộc sống, là tấm gương sáng để con, cháu noi theo.

Đây là 3 trong số 9 căn nhà được LĐLĐ tỉnh hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí 630 triệu đồng. Nguồn kinh phí hỗ trợ xây dựng 3 nhà tình nghĩa đợt này do Công đoàn Viên chức Việt Nam và VKSND Tối cao hỗ trợ.

BBT