Phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về chuyển đổi số”

Thứ hai - 05/06/2023 20:42 223 0
Công đoàn Viên chức tỉnh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông vừa phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về chuyển đổi số” trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động năm 2023. Đây là hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ IV, tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Trị lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
106d1183010t3900l2 chuyen

Tham gia cuộc thi, đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh sẽ nghiên cứu, tìm hiểu một số nội dung được quy định trong các văn bản của Đảng, Nhà nước về ý nghĩa, tầm quan trọng trong xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số hướng đến chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.

Sau khi nắm bắt, các cá nhân tham dự cuộc thi dùng điện thoại hoặc máy tính truy cập địa chỉ: http://chuyendoiso.quangtri.gov.vn. Tại đây, cá nhân dự thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm mà ban tổ chức đưa ra theo hướng lựa chọn câu trả lời đúng nhất trong 3 phương án. Mỗi lượt thi có 30 câu hỏi được sắp xếp ngẫu nhiên.

Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức về chuyển đổi số” kết thúc vào ngày 15/9/2023. Ban tổ chức cuộc thi sẽ trao giải cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Trong đó, giải tập thể gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích. Về giải cá nhân có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích.

Việc xếp giải thưởng căn cứ theo tiêu chí mà ban tổ chức đề ra. Cụ thể, về tập thể, tiêu chí được đưa ra là đơn vị có số lượng đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia đoạt giải cao và nhiều nhất; đơn vị có số lượng đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia đạt trên 50% tổng số đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đơn vị mình. Về phía cá nhân, tiêu chí để xét giải là: Tham gia trả lời đầy đủ 30/30 câu hỏi; có số lượng câu trả lời đúng nhiều nhất/30 câu hỏi; thời gian hoàn thành nhanh nhất; dự đoán chính xác số lượt người tham gia dự thi…

Tác giả bài viết: Báo quảng trị