Thị xã Quảng Trị: Sôi nổi các công trình, phần việc ý nghĩa chào mừng đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chủ nhật - 14/05/2023 21:36 259 0
Thực hiện kế hoạch của LĐLĐ tỉnh về phát động phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động chào mừng đại hội công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Quảng Trị, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam (nhiệm kỳ 2023 - 2028); Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã Quảng Trị đã ban hành kế hoạch về phát động phong trào thi đua trong cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động và các CĐCS trực thuộc.
11

Thời gian qua các công đoàn cơ sở trên địa bàn thị xã đã đẩy mạnh các phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực với những công trình, sản phẩm, việc làm ý nghĩa với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với điều kiện thực tế của cơ quan, đơn vị. Trong đó, quan tâm hướng tới gia đình chính sách, đoàn viên, NLĐ  có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo.

10

Một số hoạt động tiêu biểu như: Liên đoàn Lao động thị xã thực hiện công trình sửa chữa nhà ở cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; CĐCS HTX KTCS Như Lệ thực hiện công trình điện chiếu sáng nông thôn với số tiền 100 triệu đồng; CĐCS Cơ quan Thị ủy tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho hội viên Hội Tù chính trị yêu nước thị xã Quảng Trị; CĐCS Phòng VHTT - TDTT tổ chức Chương trình Bát cháo tình thương; CĐCS Hoa Phượng nhận đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức chương trình Bữa cơm tình nghĩa - ấm lòng người bệnh; CĐCS cơ quan Phường 1, CĐCS Trường TH&THCS Hải Lệ triển khai trồng và chăm sóc cây xanh tại trụ sở ; CĐCS các phường, xã ra quân vệ sinh cơ quan, đơn vị; các CĐCS Trường Lý Tự Trọng, Hoa Mai, Hương Sen tổ chức vẽ và trang trí cổng, tường rào nhà trường, CĐCS MN Hoa Hồng thực hiện công trình vườn rau cho bé; CĐCS Phòng lao động TB&XH tổ chức dâng hương và thăm các bà mẹ Việt Nam anh hùng….

2 2

Nhiều CĐCS đã tổ chức ra mắt Câu Lạc bộ bóng chuyền hơi, giao lưu TDTT trong cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ như CĐCS phường 2, CĐCS cơ quan MT&các đoàn thể, CĐCS cơ quan Thị ủy, CĐCS Trường TH Nguyễn Trãi, Trần Quốc Toản....

1 2

Mỗi công trình, phần việc của CĐCS có ý nghĩa vô cùng lớn, góp phần tạo nên khí thế thi đua trong đoàn viên, CNVCLĐ trước thềm diễn ra đại hội. Qua đó phát huy trách nhiệm của đoàn viên, NLĐ trong xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

6

Tác giả bài viết: Quỳnh Thủy