Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị

100% đơn vị thuộc LĐLĐ huyện Vĩnh Linh tổ chức thành công đại hội công đoàn cơ sở

Tính đến nay, 115/115 công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Linh đã tổ chức thành công đại hội, hội nghị công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội CĐCS hoàn thành là tiền đề, điều kiện quan trọng để tiến tới tổ chức Đại hội Công đoàn huyện Vĩnh Linh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 vào tháng 7 sắp tới.
vinh linh dai hoi cdcs

Ngay từ sớm, để chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức đại hội, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Vĩnh Linh đã ban hành Kế hoạch số 55/KH-LĐLĐ ngày 04.8.2022 về việc tổ chức đại hội công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội Công đoàn huyện Vĩnh Linh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

LĐLĐ huyện Vĩnh Linh đã chọn 06 đơn vị ở các khối tổ chức đại hội điểm để các đơn vị CĐCS học tập, rút kinh nghiệm. Đồng thời, LĐLĐ huyện đã thành lập đoàn công tác đến làm việc với Ban Chấp hành CĐCS, chủ doanh nghiệp có số lượng đông đoàn viên để chỉ đạo, hướng dẫn về nội dung, công tác đại hội, nhân sự Ban Chấp hành CĐCS nhiệm kỳ 2023 - 2028.

vinh linh dai hoi cdcs cty ln

Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Vĩnh Linh đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở trực thuộc làm tốt công tác tuyên truyền trước, trong đại hội; công tác chuẩn bị nhân sự, các điều kiện cho đại hội được chuẩn bị chu đáo. Việc tổ chức đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028 được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình. Các đơn vị đã bầu đại biểu tham dự đại hội Công đoàn huyện Vĩnh Linh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đảm bảo đúng tiêu chuẩn, cơ cấu và số lượng phân bổ.

vinh linh dh cdcs 1

Sau khi hoàn thành việc tổ chức đại hội CĐCS, LĐLĐ huyện Vĩnh Linh đã triển khai đánh giá, rút kinh nghiệm công tác tổ chức đại hội. Đồng thời, chuẩn bị đề án nhân sự Công đoàn huyện và chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 7/2023 với 145 đại biểu chính thức tham dự.

Tác giả bài viết: Trần Diễm