Thị xã Quảng Trị: Tuyên truyền pháp luật cho công nhân

Chủ nhật - 26/12/2021 07:26 743 0
Chiều ngày 26/12, LĐLĐ thị xã Quảng Trị phối hợp với BHXH thị xã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho 50 công nhân lao động Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Trị.
thi xa
Hội nghị tuyên truyền Luật BHXH cho CNLĐ do LĐLĐ thị xã phối hợp BHXH thị xã tổ chức

Tại Hội nghị, báo cáo viên BHXH thị xã đã tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản, sát sườn liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động theo Luật BHXH hiện hành. Trong đó, chủ yếu là nội dung về đối tượng, kiều kiện, thời gian, mức hưởng các chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hưu trí...

Bằng việc sử dụng phương pháp thuyết trình kết hợp hỏi - đáp pháp luật, báo cáo viên đã tạo được bầu không khí sôi nổi, tạo hứng thú cho công nhân lao động, giúp họ dễ dàng tiếp thu các kiến thức ngay tại hội nghị.

Qua buổi truyên truyền, đã góp phần nâng cao hiểu biết của công nhân lao động về pháp luật BHXH, từ đó giúp NLĐ chủ động tự bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của mình./.

Tác giả bài viết: Ly Na