LĐLĐ tỉnh: Huấn luyện ATVSLĐ và BVMT cho mạng lưới An toàn vệ sinh viên

Thứ năm - 01/12/2016 03:42 1.350 0
Ngày 1/12, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Phân viện Bảo hộ lao động và Bảo vệ môi trường Miền Trung - Tây Nguyên (BHLĐ&BVMT MT-TN) tổ chức lớp huấn luyện An toàn vệ sinh lao động và Bảo vệ môi trường cho mạng lưới An toàn vệ sinh viên. Dự khai mạc lớp huấn luyện có đồng chí Nguyễn Đăng Bảo - Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, đồng chí Lê Đăng Khoa - Phó Phân viện trưởng Phân viện BHLĐ&BVMT MT-TN, cùng 95 công nhân lao động (CNLĐ) là An toàn vệ sinh viên (ATVSV) ở các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu khai mạc lớp huấn luyện
Phát biểu khai mạc lớp huấn luyện, đồng chí Nguyễn Đăng Bảo, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh nhấn mạnh, mạng lưới ATVSV là những người lao động trực tiếp, lực lượng nòng cốt, tham gia làm công tác ATVSLĐ tại doanh nghiệp. Việc trang bị kiến thức và kỹ năng hoạt động cho mạng lưới ATVSV là hết sức cần thiết. Đây cũng là nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn được quy định tại Luật ATVSLĐ (có hiệu lực 1/7/2016). Tổ chức lớp huấn luyện lần này, nhằm bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động cho mạng lưới ATVSV, góp phần nâng cao hiệu quả  của công tác ATVSLĐ tại cơ sở.

Toàn cảnh lớp huấn luyện mạng lưới ATVSV&BVMT
Trong thời gian 1 ngày, các học viên đã được Thạc sỹ Lê Văn Khoa và cán bộ của Phân viện BHLĐ&BVMT Miền Trung - Tây Nguyên quán triệt mục đích, ý nghĩa công tác ATLĐ, VSLĐ, hệ thống chính sách pháp luật về ATVSLĐ; kỹ năng và phương pháp hoạt động của mạng lưới ATVSV; kiểm soát ô nhiễm và quản lý chất thải trong quá trình sản xuất. Học viên tham gia lớp huấn luyện cũng đã viết bài thu hoạch, kết quả 100% học viên đều đạt yêu cầu.
Kết thúc lớp huấn luyện, Phân viện BHLĐ&BVMT MT-TN đã cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa huấn luyện cho các học viên.

Tác giả bài viết: Ban TGNC