LĐLĐ và Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Trị: Triển khai chương trình phối hợp giai đoạn 2013 - 2014

Thứ hai - 08/07/2013 22:25 1.092 0
Ngày 8/7/2013, Liên đoàn Lao động và Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Trị đã tổ chức hội nghị đánh giá công tác phối hợp giai đoạn 2012 - 2013, triển khai chương trình phối hợp giai đoạn 2013 - 2014.
Trong hai năm 2011- 2012,chương trình phối hợp giữa LĐLĐ tỉnh và Sở LĐTB&XH tỉnh đã đạt được những kết quả nhất định trên các mặt. Liên ngành đã tập trung tổ chức thực hiện tốt công tác phối hợp tuyên truyền, kiểm tra, giám sát, hướng dẫn việc thực hiện pháp luật lao động. Theo đó đã tổ chức 3 lớp tập huấn về các nội dung cơ bản của Bộ luật Lao động, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Công đoàn và các văn bản hướng dẫn thi hành luật cho 450 đối tượng là người sử dụng lao động, cán bộ công đoàn và người lao động các doanh nghiệp. Phối hợp tổ chức kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động tại 172 doanh nghiệp. Bên cạnh đó, liên ngành đã phối hợp hỗ trợ nguồn vốn vay giải quyết việc làm cho CNVCLĐ với tổng số tiền 1.170 triệu đồng, tạo việc làm cho hơn 70 lao động, góp phần tăng thu nhập, giải quyết khó khăn về đời sống cho CNVCLĐ… Ngoài ra, liên ngành cũng đã phối hợp đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, thực hiện các chính sách xã hội trong CNVCLĐ. Kết quả trong hai năm, toàn tỉnh đã vận động đóng góp quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” trên 10,5 tỉ đồng, xây mới và nâng cấp, sửa chữa 280 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách khó khăn về nhà ở.
Trong chương trình công tác phối hợp giai đoạn 2013 - 2014, hai ngành tập trung phối hợp thực hiện một số nội dung trọng tâm như: tiếp tục tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật lao động; chỉ đạo, hướng dẫn các doanh nghiệp xây dựng thang bảng lương, quy chế trả lương, xây dựng thỏa ước lao động tập thể; tham gia ý kiến xây dựng dự thảo luật và các cơ chế, chính sách về lao động; thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát liên ngành để tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật lao động, BHXH, Công đoàn tại cơ sở; Thực hiện các nội dung thuộc chương trình quốc gia về ATVSLĐ, Tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ- PCCN…

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây