LĐLĐ Hướng Hóa: Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong CNLĐ

Thứ hai - 12/05/2014 04:41 1.782 0
Ngày 11/5/2014, tại khu Thương mại đặc biệt Lao Bảo, LĐLĐ huyện Hướng Hóa đã tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho công nhân lao động ở các CĐCS trên địa bàn .
Lớp tập huấn tuyên truyền pháp luật lao động và công đoàn do LĐLĐ huyện Hướng Hóa tổ chức
Nội dung tập huấn gồm có 3 chuyên đề: Bộ Luật lao động, Luật Công đoàn (sửa đổi) và điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XI, với sự tham gia của 60 cán bộ, đoàn viên, CNLĐ ở các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn Khu thương mại đặc biệt Lao Bảo.
Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng “Tháng Công nhân” năm 2014, đồng thời là hoạt động thường niên nhằm trang bị những kiến thức pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích của cán bộ, đoàn viên và người lao động, đặc biệt là đối với công nhân lao động trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Qua đó, giúp công nhân lao động nêu cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật lao động, đồng thời biết tự bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của mình, góp phần vào sự phát triển của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp./.
                                                                           Trần Thị Thương