LĐLĐ huyện Gio Linh: Vượt chỉ tiêu thành lập CĐCS trong năm 2022

LĐLĐ huyện Gio Linh: Vượt chỉ tiêu thành lập CĐCS trong năm 2022

 •   21/05/2022 06:16:00 AM
 •   Đã xem: 1185
 •   Phản hồi: 0
Chưa đến nửa năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gio Linh đã vận động thành lập được 5 công đoàn cơ sở (CĐCS) doanh nghiệp ngoài nhà nước, kết nạp 195 công nhân lao động vào tổ chức Công đoàn, thực hiện vượt chỉ tiêu thành lập CĐCS được giao trong cả năm (vượt 25%). Chỉ riêng trong Tháng Công nhân năm nay, LĐLĐ huyện Gio Linh đã thành lập được 3 CĐCS doanh nghiệp ngoài nhà nước, kết nạp được 51 đoàn viên.
LĐLĐ huyện Hướng Hóa: Thành lập CĐCS Công ty cổ phần Vật liệu và Xây dựng Hướng Hóa, kết nạp 68 đoàn viên

LĐLĐ huyện Hướng Hóa: Thành lập CĐCS Công ty cổ phần Vật liệu và Xây dựng Hướng Hóa, kết nạp 68 đoàn viên

 •   25/08/2021 09:53:19 PM
 •   Đã xem: 723
 •   Phản hồi: 0
Ngày 25/8/2021, Liên đoàn Lao động huyện Hướng Hoá tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Vật liệu và Xây dựng Hướng Hoá. Dự Lễ có lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện, lãnh đạo Công ty cùng 68 công nhân lao động đang làm việc tại công ty.
Công đoàn Quảng Trị: Kết quả công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS doanh nghiệp ngoài nhà nước

Công đoàn Quảng Trị: Kết quả công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS doanh nghiệp ngoài nhà nước

 •   25/08/2021 08:44:14 PM
 •   Đã xem: 1070
 •   Phản hồi: 0
Thực hiện Quyết định 399-QĐ/TU ngày 18/11/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc ban hành “Đề án phát triển tổ chức đảng, đảng viên và các tổ chức chính trị-xã hội trong doanh nghiệp ngoài nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, giai đoạn 2016-2020” (gọi tắt là Đề án 399). Trong 5 năm qua, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp để đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS khu vực ngoài nhà nước, góp phần thực hiện hiệu quả Đề án.
Đánh giá, xếp loại chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở phải lấy ý kiến đoàn viên.

Đánh giá, xếp loại chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở phải lấy ý kiến đoàn viên.

 •   23/09/2019 11:05:13 PM
 •   Đã xem: 4848
 •   Phản hồi: 0
Đại hội XII Công đoàn Việt Nam xác định đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn để thích ứng với tình hình và bối cảnh mới khi Việt Nam thực hiện các cam kết quốc tế về lao động và công đoàn trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế là vấn đề có tính cấp bách, chiến lược. Đổi mới tổ chức và hoạt động có đáp ứng được tình hình mới hay không là phải từ cấp công đoàn cơ sở (CĐCS), nơi trực tiếp quan hệ với đoàn viên và người lao động, triển khai thực hiện nhiệm vụ hoạt động công đoàn, khẳng định CĐCS là cấp quan trọng, nền tảng của hệ thống tổ chức công đoàn theo mô hình 4 cấp hiện nay.
Tập huấn sử dụng phần mềm quản lý đoàn viên công đoàn.

Tập huấn sử dụng phần mềm quản lý đoàn viên công đoàn.

 •   03/05/2019 09:41:40 PM
 •   Đã xem: 3275
 •   Phản hồi: 0
Ngày 03/5/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm quản lý đoàn viên công đoàn cho các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, chuyên viên công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở; các đồng chí Chủ tịch CĐCS trực thuộc và Chủ tịch các CĐCS nơi có đông đoàn viên công đoàn.
Đồng chí Nguyễn Đăng Bảo, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng BCH CĐCS Công ty Cổ phần chế biến tinh bột sắn An Thái

Phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước

 •   30/05/2017 10:14:00 PM
 •   Đã xem: 2980
 •   Phản hồi: 0
Thời gian qua, cùng với sự phát triển về số lượng của các doanh nghiệp ngoài nhà nước, số lượng công nhân lao động (CNLĐ) cũng từ đó mà tăng lên. Vì thế, việc thành lập và nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn tại các doanh nghiệp ngoài nhà nước có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động (NLĐ).
Phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS là nhiệm vụ trọng tâm

LĐLĐ huyện Triệu Phong: Thực hiện tốt chủ đề hoạt động công đoàn năm 2016

 •   02/01/2017 07:41:00 PM
 •   Đã xem: 1868
 •   Phản hồi: 0
Thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh Quảng Trị và chủ đề năm 2016 “Phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS)”, các cấp công đoàn trong tỉnh đã ban hành kế hoạch thực hiện chủ đề năm 2016; tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo về phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS tại các doanh nghiệp.
Đ/c Nguyễn Thế Lập - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng các CĐCS mới thành lập thuộc LĐLĐ huyện Triệu Phong

Nỗ lực thực hiện chủ đề Năm “Phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS”

 •   08/06/2016 09:00:00 PM
 •   Đã xem: 3061
 •   Phản hồi: 0
Xác định công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, then chốt của tổ chức công đoàn trong thời kỳ mới. Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh đã lấy Chủ đề “Phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở” là nhiệm vụ xuyên suốt trong tổ chức và hoạt động công đoàn toàn tỉnh. Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã ban hành Kế hoạch cụ thể để triển khai chương trình, với chỉ tiêu phấn đấu năm 2016 toàn tỉnh phát triển mới 3.100 đoàn viên và thành lập 110 CĐCS.

Kinh nghiệm đẩy mạnh việc phát triển đoàn viên và thành lập tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp ngoài nhà nước

 •   24/11/2014 03:22:00 AM
 •   Đã xem: 3727
 •   Phản hồi: 0
Với chủ trương của Đảng và Nhà nước là phát triển nền kinh tế nhiều thành phần, nhiều năm qua, các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài phát triển và mở rộng rất lớn ở cả nước nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng. Cùng với đó số lượng CNLĐ cũng tăng lên không ngừng. Theo quy định của Bộ luật Lao động và Luật Công đoàn và Nghị định số 98/2014/NĐ-CP ngày 24/10/2014 của Chính phủ quy định về thành lập tổ chức chính trị, tổ chức chính trị-xã hội tại doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế thì sau sáu tháng đi vào hoạt động, doanh nghiệp phải tạo điều kiện để tổ chức Công đoàn được thành lập. Tuy nhiên, trên thực tế, rất nhiều doanh nghiệp đã hoạt động nhiều tháng, thậm chí là nhiều năm nhưng vẫn né tránh, trì hoãn và không tạo điều kiện cho người lao động thành lập, gia nhập và hoạt động công đoàn tại doanh nghiệp. Do vậy, việc thành lập tổ chức CĐ và phát triển đoàn viên trong các DN ngoài nhà nước là rất khó khăn, không chỉ riêng ở địa phương nào, mà trên phạm vi toàn quốc.
Lễ công bố quyết định thành lập CĐCS Nhà máy May Xuất khẩu Gilimex-PPJ Quảng Trị

Giải pháp đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS doanh nghiệp ngoài nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

 •   24/11/2013 10:43:00 PM
 •   Đã xem: 10047
 •   Phản hồi: 0
Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế nhiều thành phần, trong những năm qua các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước phát triển một cách nhanh chóng và mang lại hiệu quả kinh tế- xã hội to lớn cho đất nước. Đặc biệt là huy động được nguồn lực cho đầu tư phát triển, tiếp thu được khoa học kỹ thuật công nghệ hiện đại tiên tiến, xây dựng kết cấu hạ tầng, tăng tích luỹ cho ngân sách Nhà nước, có ý nghĩa then chốt trong giải quyết các vấn đề xã hội, xoá đói giảm nghèo, tạo việc làm…Bên cạnh những kết quả đạt được, những bất cập, thách thức mới đang đặt ra đó là: Công bằng xã hội, phân hoá giàu nghèo ngày càng rõ nét. Quan hệ chủ thợ, người sử dụng lao động và người lao động ngày càng phức tạp. Tình trạng vi phạm pháp luật lao động, tranh chấp lao động diễn ra khá phổ biến…
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây