Công đoàn Viên chức tỉnh: Sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2016

Chủ nhật - 31/07/2016 23:30 949 0
Ngày 29/6/2016, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 12, nhiệm kỳ 2013-2018 sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2016. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Đăng Bảo- Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành, UBKT Công đoàn Viên chức tỉnh.
Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 12, nhiệm kỳ 2013-2018 của Công đoàn Viên chức tỉnh
6 tháng đầu năm 2016, hoạt động của các CĐCS trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh đã đạt được nhũng kết quả tích cực, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn của từng cơ quan, đơn vị. Nổi bật, đã triển khai hiệu quả phong trào thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” và cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, Sáng tạo, Tận tụy, Gương mẫu”, đẩy mạnh thực hiện việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. 100% CĐCS tổ chức tốt Hội nghị Cán bộ công chức. Công tác nhân đạo, từ thiện, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được thực hiện tốt…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Bảo đánh giá cao những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2016 của Công đoàn Viên chức tỉnh, đề nghị 6 tháng còn lại, các cấp Công đoàn Viên chức tỉnh cần tập trung thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện, rà soát quy chế dân chủ cơ sở trong các cơ quan, đơn vị gắn với cải cách hành chính và một số nội dung quan trọng trước tình hình Hội nhập TPP; chuẩn bị tốt các nội dung tổ chức  lễ kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức tỉnh.

Tại hội nghị, Ban chấp hành CĐVC tỉnh đã phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Trị (01/10/2006-01/10/2016)

Tác giả bài viết: Thu Hiền