Liên đoàn Lao động tỉnh: Tổ chức hội nghị lấy ý kiến tham gia góp ý dự thảo Bộ Luật dân sự (sửa đổi)

Thứ tư - 25/03/2015 21:35 1.129 0
Thực hiện kế hoạch số 03/KH-TLĐ ngày 19/01/2015 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ngày 25/3/2015, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến tham gia góp ý vào dự thảo Bộ Luật dân sự (sửa đổi). Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, đại diện thường trực các Công đoàn ngành, công đoàn Viên chức tỉnh, LĐLĐ Thành phố Đông Hà và cán bộ công chức cơ quan LĐLĐ tỉnh.
.
         Trong thời gian 1 buổi, hội nghị đã quán triệt mục đích, ý nghĩa, đồng thời tổ chức lấy ý kiến tham gia góp ý vào toàn bộ bản dự thảo bộ Luật dân sự (sửa đổi) bao gồm: quy định chung; quyền sở hữu và các quyền khác; nghĩa vụ và hợp đồng; thừa kế; pháp luật áp dụng đối với quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài… và lấy ý kiến về các nội dung liên quan trực tiếp đến phạm vi và lĩnh vực hoạt động của tổ chức công đoàn, CNVCLĐ và những vấn đề mà tổ chức công đoàn, người lao động quan tâm.
Kết quả đã có trên 10 ý kiến tham gia, trong đó tập trung vào các vấn đề trọng tâm được xác định tại kế hoạch của Chính phủ về việc tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Bộ luật dân sự (sửa đổi) như: về trách nhiệm của cơ quan có thẩm quyền trong việc bảo vệ quyền dân sự; về chủ thể của quan hệ pháp luật dân sự; về hình thức sở hữu; về điều chỉnh hợp đồng khi hoàn cảnh thay đổi…

Nhờ được chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, nên hội nghị đã đạt được những kết quả tích cực; nhiều ý kiến tham gia góp ý khá sâu sắc, cụ thể, đáp ứng yêu cầu của tổ chức công đoàn trong việc cùng toàn Đảng, toàn dân tham gia xây dựng Bộ luật dân sự ngày càng hoàn thiện hơn./.

Tác giả bài viết: Ban TGNC