Công đoàn ngành Y tế với nhiều hoạt động ý nghĩa

Thứ hai - 30/08/2021 22:38 1.204 0
Nhằm chủ động hơn trong công tác bảo vệ, chăm lo cho đoàn viên và người lao động, thời gian qua, Công đoàn ngành Y tế tỉnh Quảng Trị đã có nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, kịp thời động viên các “chiến sĩ” tuyến đầu chống dịch yên tâm công tác, tiếp tục cống hiến để góp phần đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe và tính mạng của Nhân dân.
y te
Lãnh đạo Công đoàn ngành y tế thăm, tặng quà hỗ trợ tuyến đầu phòng chống COVID-19
 
Từ đầu năm đến nay, Công đoàn ngành y tế và các công đoàn cơ sở (CĐCS) đã nỗ lực vượt qua khó khăn, triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch đề ra.
Theo đó, Công đoàn ngành y tế đã tích cực hướng dẫn, chỉ đạo các CĐCS phối hợp với chính quyền, cơ quan, đơn vị tổ chức các hoạt động tuyên truyền và quán triệt đến toàn thể đoàn viên, công chức, viên chức, lao động (CC,VC,LĐ) nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về công tác phòng chống COVID-19. Nhờ vậy mà đến nay, toàn ngành Y tế Quảng Trị không có đoàn viên, CC,VC,LĐ nào bị lây nhiễm dịch bệnh.
Công đoàn ngành cũng đã thực hiện tốt công tác vận động đoàn viên, CC,VC,LĐ tích cực tham gia phục vụ tuyến đầu chống dịch tại các khu điều trị, khu cách ly tập trung, các chốt kiểm soát y tế trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là đội ngũ y, bác sĩ tình nguyện tham gia hỗ trợ chống dịch tại tỉnh Bình Dương.
Vận động hơn 500 CC,VC, LĐ tham gia hiến máu tình nguyện “Blouse trắngTrái tim hồng”, với kết quả hiến được 437 đơn vị máu; phát động 100% CĐCS tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về an toàn, vệ sinh lao động và phòng chống COVID-19 tại nơi làm việc” do Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức…
Nhằm chủ động hơn trong công tác bảo vệ, chăm lo cho đoàn viên và người lao động, Công đoàn ngành đã thành lập quỹ “Phòng chống COVID-19”, đến nay đã huy động được trên 200 triệu đồng từ các đơn vị, cá nhân trong và ngoài ngành. Qua đó giúp cho việc hỗ trợ các đơn vị tuyến đầu, thăm hỏi đoàn viên tham gia tại các vị trí trọng yếu trong công tác phòng chống, dịch được chủ động hơn.
Hiện nay, mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn nhưng với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị đã hỗ trợ kịp thời cho Công đoàn ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh 30 triệu đồng; đồng thời các CĐCS trực thuộc ủng hộ đồng bào miền Nam và người dân Quảng Trị ở các tỉnh, thành phía Nam tiền mặt và hiện vật với tổng số tiền gần 100 triệu đồng.
Xác định công tác chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CC,VC, LĐ tham gia phòng chống COVID-19 là rất quan trọng và cấp thiết, thời gian qua, Công đoàn ngành y tế đã tham gia với lãnh đạo Sở Y tế tham mưu xây dựng các chính sách hỗ trợ đoàn viên, người lao động trong ngành tham gia tuyến đầu chống dịch.
Thường xuyên cập nhật, nắm bắt tình hình thực hiện các chế độ, chính sách tại các đơn vị để kịp thời đề nghị các cấp chính quyền, công đoàn quan tâm giải quyết. Thực hiện tốt việc động viên, thăm hỏi, hỗ trợ cho đoàn viên, CC,VC,LĐ thuộc Công đoàn ngành tham gia phòng chống COVID-19.
Nhằm đồng hành với các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh, lực lượng trực chốt kiểm soát y tế, chia sẻ với cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế tại các khu cách ly, Công đoàn ngành y tế cũng đã tích cực vận động, kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ trang phục bảo hộ, kính chống giọt bắn, quạt làm mát không khí, nước lọc và các nhu yếu phẩm thiết yếu như sữa tươi, nước tăng lực, bánh, vitamin C, Oresol…, với số tiền trên 100 triệu đồng.
Cùng với đó, Công đoàn ngành y tế mua bảo hiểm an toàn cho 85 CC,VC,LĐ đi hỗ trợ chống dịch tại tỉnh Bình Dương và lực lượng tuyến đầu chống dịch của Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh…
Có thể thấy, với sự quan tâm, đồng hành của Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị trong cuộc chiến phòng chống COVID-19 đã tạo thêm động lực để khích lệ tinh thần cho lực lượng cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế nỗ lực làm tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, góp phần nhanh chóng kiểm soát tình hình dịch bệnh và sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái “bình thường mới”.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoài Nam (Báo Quảng Trị)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây