Diễn đàn sinh hoạt chi bộ năm 2019 - Thực hiện Chỉ thị 05 và Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII)

Thứ ba - 08/10/2019 03:45 2.429 0
Sáng nay (08/10), Chi bộ Chính sách pháp luật, Công đoàn Viên chức, Tuyên giáo Nữ công và Chi bộ Tài chính, Tổ chức, Uỷ ban kiểm tra thuộc Đảng bộ Cơ quan LĐLĐ tỉnh phối hợp tổ chức Diễn đàn sinh hoạt chi bộ năm 2019 về thực hiện Chỉ thị 05 - chuyên đề năm 2019 "Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) - “Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ”. Dự và chỉ đạo diễn đàn có đồng chí Nguyễn Thế Lập - Tỉnh Uỷ viên, Bí Thư Đảng đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Đăng Bảo - Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh.
c140e50ea36c45321c7d
Quang cảnh Diễn đàn sinh hoạt chi bộ
Đây là một trong những hình thức sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ đảng viên của các chi bộ thuộc Đảng bộ Cơ quan LĐLĐ tỉnh. Thông qua diễn đàn, mỗi cán bộ, đảng viên nghiên cứu, tự liên hệ, trao đổi, thảo luận, thống nhất đề ra các giải pháp lãnh đạo của chi bộ trong thực hiện tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về công tác xây dựng Đảng.
Tại diễn đàn, các đảng viên đã nêu cao trách nhiệm tham gia thảo luận, liên hệ thực tiễn công tác. Các nội dung thảo luận tập trung đến trách nhiệm của cán bộ đảng viên, thực hiện tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; liên hệ vai trò, trách nhiệm của mỗi cán bộ đảng viên trong thực thi công vụ; những biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống…. đồng thời xác định những hạn chế, yếu kém trong việc học tập và làm theo, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 để lựa chọn các giải pháp khắc phục kịp thời...
Phát biểu chỉ đạo diễn đàn, Bí thư Đảng bộ Cơ quan LĐLĐ tỉnh Nguyễn Đăng Bảo đã ghi nhận cách thức tổ chức diễn đàn của liên chi bộ và những ý kiến phát biểu đầy trách nhiệm của cán bộ, đảng viên; đồng chí nhấn mạnh, diễn đàn sinh hoạt chi bộ đã góp phần quan trọng trong việc giáo dục, quản lý cán bộ, đảng viên,  nhằm ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ đảng viên ở các chi bộ; góp phần nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của đảng viên trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.
Kết thúc diễn đàn, thay mặt liên chi bộ, đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê  - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Bí thư Chi bộ Tài chính, Tổ chức, UBKT khẳng định tầm quan trọng việc học tập Chỉ thị 05 và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 là một chủ trương lớn của Đảng ta trong công cuộc xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Dân, do Dân, vì Dân, củng cố hệ thống chính trị; vì thế hơn lúc nào hết, việc tu dưỡng, rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân trở thành nhiệm vụ cấp bách và thường xuyên của tổ chức Đảng và đảng viên.

Tác giả bài viết: Minh Đức