LĐLĐ huyện Hướng Hóa: Tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và hưởng ứng Tháng ATVSLĐ năm 2019

Thứ ba - 23/04/2019 21:12 1.104 0
Sáng ngày 23/4/2019, tại Công ty TNHH Chaichareon Việt Thái (Lao Bảo), LĐLĐ huyện Hướng Hóa tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân - Tháng ATVSLĐ năm 2019 và hưởng ứng đợt thi đua cao điểm chào mừng 30 năm tái lập tỉnh Quảng Trị (1989 - 2019), 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (1929 - 2019). Dự Lễ phát động có các đồng chí: Nguyễn Thế Lập - TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Lê Minh Tuấn – TUV, Bí thư huyện ủy Hướng Hóa.
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và lãnh đạo huyện ủy Hướng Hóa tặng Mái ấm công đoàn cho CNLĐ
          Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thái Học – HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã phát động trong các cấp công đoàn tập trung tuyên truyền, phổ biến, pháp luật cho người lao động; tích cực tham gia có hiệu quả với chính quyền chuyên môn đồng cấp các biện pháp chăm lo, cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo việc làm, nâng cao thu nhập, đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động; tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật liên quan đến quyền lợi hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động; vận động phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở; đẩy mạnh các hoạt động xã hội nhân đạo, giúp đỡ công nhân lao động nghèo; phối hợp với doanh nghiệp tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp “Xanh- sạch- đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động” góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới.
img 20190423 163923 2
Trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn
          Tại lễ phát động, LĐLĐ huyện đã trao 20 suất quà trị giá 10 triệu đồng cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn; trao 01 suất quà cho đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo trị giá 2 triệu đồng và trao 04 nhà “Mái ấm công đoàn” trị giá 160 triệu đồng cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở./.

Tác giả bài viết: Hoài Thương