LĐLĐ thị xã Quảng Trị: Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn trong trường học.

Thứ ba - 10/09/2019 04:11 842 0
Ngày 06/9/2019, Liên đoàn Lao động thị xã Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2018 - 2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đến dự và phát biểu chỉ đạo.
dong chi nguyen thi thu ha trao bang khen cua ldld tinh cho cac tap the va ca nhan 1
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc
CĐCS khối giáo dục trực thuộc LĐLĐ thị xã Quảng Trị có 16 đơn vị với 431 đoàn viên chiếm 42% tổng số đoàn viên trên địa bàn. Năm học 2018 - 2019, hoạt động công đoàn khối giáo dục đã có những kết quả nổi bật: 100% đơn vị tổ chức tốt Hội nghị CBCCVC, phối hợp thực hiện đầy đủ, kịp thời, minh bạch các chế độ chính sách đối với nhà giáo, người lao động… công đoàn đã quan tâm động viên, tạo điều kiện cho cán bộ giáo viên tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; phát động phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”. Trong năm học, có 7 giáo viên đạt danh hiệu dạy giỏi cấp tỉnh, 28 giáo viên đạt danh hiệu dạy giỏi cấp thị xã, 52 đề tài, sáng kiến đổi mới phương pháp trong dạy và học được công nhận...
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó chủ tịch LĐLĐ  tỉnh ghi nhận, biểu dương hoạt động công đoàn năm học 2018 - 2019 của các CĐCS khối giáo dục thuộc LĐLĐ thị xã. Đồng chí đề nghị các đơn vị cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, đa dạng; Rà soát các tiêu chí trong quy chế phối hợp với Phòng GD&ĐT thị xã để bổ sung, sửa đổi phù hợp theo tình hình thực tế năm học 2019 -2020; Tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019 - 2020 gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tập trung chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; Thực hiện tốt phong trào thi đua đổi mới sáng tạo trong dạy và học; nâng cao năng lực nghề nghiệp, phẩm chất đạo đức cán bộ, viên chức, người lao động; Đổi mới hoạt động công đoàn, bồi dưỡng, nâng cao năng lực hoạt động của cán bộ CĐCS đáp ứng yêu cầu hoạt động công đoàn trong tình hình mới.
Ghi nhận những thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2018-2019, Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân; LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen 02 tập thể và 03 cá nhân; Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tặng Giấy khen cho 03 tập thể, 06 cá nhân; LĐLĐ thị xã tặng Giấy khen 03 tập thể, 17 cá nhân.

Tác giả bài viết: Quỳnh Thuỷ