LĐLĐ tỉnh: Hỗ trợ người lao động hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Thứ ba - 31/03/2020 04:00 719 0
Ngày 31.3, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị đã trao 25 phần quà (1 triệu đồng/suất) cho 25 người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại TP. Đông Hà và Thị xã Quảng Trị. Ngoài việc tặng quà, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh cũng trao đổi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động để tổng hợp, báo cáo cấp trên có phương án hỗ trợ về lâu dài.
Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Nguyễn Đăng Bảo đến tận doanh nghiệp để trao tiền hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Nguyễn Đăng Bảo đến tận doanh nghiệp để trao tiền hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Đồng chí Nguyễn Đăng Bảo – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh  cho biết, đến thời điểm này, trên địa bàn có 88 đơn vị, doanh nghiệp bị tác động ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Trong đó, có 1.230 lao động phải nghỉ việc (881 lao động không có lương hoặc bị giảm lương).
Trước mắt, sẽ hỗ trợ cho những người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị nghỉ việc, không được chủ sở hữu lao động chi trả lương.
Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị yêu cầu các cấp công đoàn tăng cường công tác tuyên truyền cho người lao động về phòng chống dịch; nâng cao trách nhiệm của tổ chức công đoàn đối với đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do tác động của dịch COVID-19.
Được biết, ngoài việc hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn nói trên, thì Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị đã hỗ trợ tiền mặt và nhu yếu phẩm cho người lao động ngành Y tế đang phục vụ công tác phòng dịch COVID-19.

Tác giả bài viết: Hưng Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây