Hải Lăng: Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Thứ ba - 11/01/2022 20:35 942 0
Ngày 10/01, LĐLĐ huyện Hải Lăng tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Hoàng Thị Phương Nam – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Dương Viết Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đời sống, việc làm của công nhân lao động (CNLĐ) gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của BTV LĐLĐ tỉnh và Ban Thường vụ Huyện ủy, sự phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền, LĐLĐ huyện Hải Lăng đã tập trung triển khai, tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua và hoàn thành tốt chương trình công tác đề ra.
cae89be1c19c0cc2558d
Quang cảnh hội nghị

Các cấp công đoàn trong huyện đã tập trung triển khai công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. Nắm bắt tình hình đời sống, việc làm của đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 để kịp thời hỗ trợ, động viên thăm hỏi. Trong năm 2021, đã tổ chức thăm và trao tặng số tiền 45 triệu đồng và các mặt hàng thiết yếu phòng chống dịch bệnh cho 5 chốt kiểm soát và một số CĐCS Trạm y tế, cơ quan xã trên địa bàn huyện; thăm hỗ trợ 48 trường hợp đoàn viên, CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và NLĐ có hoàn cảnh khó khăn trở về từ các tỉnh miền Nam với tổng số tiền là 27,5 triệu đồng. Vận động đoàn viên, NLĐ quyên góp, ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch và Quỹ ủng hộ nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng dịch bệnh với tổng số tiền gần 245 triệu đồng. Phối hợp thực hiện việc hỗ trợ, giới thiệu việc làm cho gần 200 CNLĐ ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê do ảnh hưởng của dịch covid-19 vào làm tại các doanh nghiệp trên dịa bàn.

Nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu, đã tổ chức thăm, hỗ trợ 190 suất quà, với tổng số tiền là 179 triệu đồng cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh, thiên tai trong năm 2020. Hỗ trợ xây dựng 02 nhà, sửa chữa 01 nhà ở Mái ấm công đoàn cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, với tổng số tiền 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện đã chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, tư vấn pháp luật cho CNLĐ, công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS tại khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước. Đã tổ chức 3 lớp tuyên truyền pháp luật, vận động thành lập 03 CĐCS tại các doanh nghiệp, phát triển mới 777 đoàn viên công đoàn.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong năm qua của các cấp công đoàn huyện Hải Lăng. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2022 các cấp công đoàn cần nỗ lực, khắc phục những khó khăn, rà soát lại các chỉ tiêu để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội VIII Công đoàn huyện đề ra. Trước mắt, tập trung chăm lo, đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Tập trung chỉ đạo CĐCS rà soát, thực hiện hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2017-2022, chuẩn bị đầy đủ, chu đáo để tiến tới tổ chức thành công đại hội công đoàn cấp cơ sở nhiệm kỳ 2022-2027.
e63522297854b50aec45
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trao thi đua và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh

Tại hội nghị, đã tổ chức biểu dương, khen thưởng đối với 15 tập thể, 21 cá nhân. Trong đó, LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 9 cá nhân, UBND huyện tặng Giấy khen cho 05 tập thể và 05 cá nhân, LĐLĐ huyện tặng Giấy khen cho 05 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trao thi đua và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2021; tặng Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 năm 2021.

Tác giả bài viết: Quang Dũng