Bàn giao phòng ở công vụ cho giáo viên vùng khó

Thứ ba - 12/12/2023 09:02 275 0
Chiều ngày 12/12/2023, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ bàn giao phòng ở công vụ cho giáo viên tại Trường Mầm non Húc Nghì, điểm trường Húc Nghì. Dự buổi lễ bàn giao, có đồng chí Nguyễn Tài Minh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị, đồng chí Hoàng Thị Luyến - Phó Giám đốc Ngân hàng Viettinbank chi nhánh Quảng Trị, lãnh đạo LĐLĐ huyện Đakrông cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Húc Nghì.
z4968204969447 f68ac70cc541c225b7be177fc7f6ebac

Trước tình trạng còn nhiều khó khăn và thiếu phòng ở công vụ cho giáo viên đang công tác tại điểm trường vùng sâu, vùng xa, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã tổ chức vận động kinh phí để đầu tư xây dựng phòng ở công vụ cho giáo viên vùng khó. Phòng ở công vụ ở điểm trường Húc Nghì, Trường Mầm non Húc Nghì là công trình do LĐLĐ tỉnh Quảng Trị huy động kinh phí xây dựng từ nguồn hỗ trợ của Ngân hàng Viettinbank chi nhánh Quảng Trị.

Sau thời gian gần 2 tháng thi công, phòng ở công vụ cho các cô giáo tại Trường Mầm non Húc Nghì đã hoàn thành, khang trang và sạch đẹp. Công trình có 1 phòng ở với diện tích xây dựng là 27m2, tổng kinh phí xây dựng 200 triệu đồng. Bên trong phòng, có bếp, công trình vệ sinh khép kín, nóng lạnh. Khi đưa vào sử dụng, sẽ là nơi ăn ở, sinh hoạt dành cho các giáo viên xa nhà đang công tác tại các điểm trường thuộc Trường Mầm non Húc Nghì.

Đồng chí Trần Thị Thu Hiền – Hiệu trưởng Trường Mầm non Húc Nghì chia sẻ: “Trường Mầm non Húc Nghì có 21 giáo viên đang công tác, giảng dạy ở cả điểm trường chính và các điểm trường lẻ lân cận, giáo viên đông, phòng ở lại chất hẹp, thiếu thốn nên các cô giáo rất vất vả. Công trình phòng ở công vụ hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ giải quyết được những khó khăn về chỗ ở, nâng cao điều kiện sinh hoạt, giúp giáo viên tại các điểm trường bám trường, bám lớp, yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.
z4968204978110 189f0b815796e337a3dcf5323aed5b74

Tại lễ bàn giao, LĐLĐ tỉnh và Ngân hàng Viettinbank chi nhánh Quảng Trị đã trao tặng cho Trường Mầm non Húc Nghì, điểm trường Húc Nghì 02 tivi màn hình lớn có trị giá hơn 20 triệu đồng. Phần quà ý nghĩa nhằm hỗ trợ thêm cơ sở vật chất, phục vụ công tác giảng dạy cho các em học sinh tại điểm trường.

Tác giả bài viết: Trần Diễm