Khu Công nghiệp Quảng Trị kỳ vọng thu hút 30.000 lao động

Thứ năm - 14/12/2023 22:43 134 0
Dự án Khu công nghiệp Quảng Trị khi đi vào hoạt động, dự kiến sẽ tạo việc làm cho 30.000 đến 40.000 lao động.
Sáng 15.12, tại huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị), đã diễn ra lễ khởi công Dự án Khu công nghiệp Quảng Trị. Dự buổi lễ, có lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
quang tri
Lễ khởi công Khu công nghiệp tỉnh Quảng Trị
Dự án Khu công nghiệp Quảng Trị có diện tích 481 ha, được thực hiện bởi Công ty TNHH Liên Doanh Phát Triển Quảng Trị, là liên doanh của Công ty Liên doanh TNHH Khu Công Nghiệp
Việt Nam - Singapore, Công ty Cổ phần Đô thị Amata Biên Hòa của Thái Lan và Tập đoàn Sumitomo của Nhật Bản.

Các ngành công nghiệp mục tiêu của khu công nghiệp, bao gồm dệt may, giày dép, bao bì và in ấn, chế biến gỗ và nội thất, thực phẩm và đồ uống.

Tại lễ khởi công, 5 doanh nghiệp đã ký biên bản ghi nhớ để thuê đất tại Khu công nghiệp Quảng Trị. Trong đó, Công ty Winzen Holding của Hồng Kông (Trung Quốc) và công ty Join Success Wealth của Singapore có kế hoạch thực hiện sản xuất may mặc tại khu công nghiệp, cùng với ba doanh nghiệp Việt Nam tham gia sản xuất đồ nội thất và phân phối xe máy.

Khu công nghiệp Quảng Trị sẽ được phát triển trong 12 năm. Khi đi vào hoạt động, dự kiến dự án sẽ tạo việc làm cho 30.000 đến 40.000 lao động.

Được biết, dự án Khu công nghiệp Quảng Trị được Thủ tướng Chính phủ Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư số 418/QĐ-TTg ngày 23.3.2021 với tổng vốn đầu tư 2.074 tỉ đồng. Trong đó, giai đoạn 1 có quy mô 97,4 ha - tổng vốn đầu tư 504,39 tỉ đồng. Dự án thực hiện tại thị trấn Diên Sanh, xã Hải Trường và xã Hải Lâm (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị).

Tác giả bài viết: Nguồn: Báo Lao động