LĐLĐ huyện Đakrông: Sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2022

Thứ sáu - 08/07/2022 00:16 470 0
Ngày 07/7/2022, LĐLĐ huyện Đakrông tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 và Kế hoạch Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028.
dakrong

6 tháng đầu năm 2022, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các cấp công đoàn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị để triển khai thực hiện tốt các nội dung, chương trình công tác đề ra. Các công đoàn cơ sở đã thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước với nhiều hình thức linh hoạt, phù hợp; tổ chức sâu rộng và hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào thi đua xây dựng người cán bộ công chức, viên chức “trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”, phong trào “cải cách hành chính, nâng cao ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân” phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa… Các hoạt động VHVN - TDTT diễn ra sôi nổi trong CNVCLĐ toàn huyện. LĐLĐ huyện phối hợp chỉ đạo 100% các cơ quan, đơn vị tổ chức hội nghị CBCC năm 2022, tổ chức tốt chương trình  “Tết sum vầy”, phong trào “Áo dài yêu thương”; thành lập 02 CĐCS, phát triển được 44 đoàn viên; khởi công xây dựng 03 nhà ở mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức 03 lớp tập huấn tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên và cán bộ công đoàn; thăm hỏi 14 CNVCLĐ khó khăn với số tiền 17 triệu đồng; tổ chức giám sát 03 đơn vị theo Quyết định 217-QĐ/TW của Bộ Chính trị; kiểm tra việc chấp hành Điều lệ công đoàn và tài chính công đoàn tại 23 CĐCS ...

Tại Hội nghị, đồng chí Hồ Minh Sáng - Chủ tịch LĐLĐ huyện Đakrông cũng đã triển khai nhiệm vụ, giải pháp hoạt động công đoàn 6 tháng cuối năm 2022 và kế hoạch Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí yêu cầu các công đoàn cơ sở tiếp tục đẩy mạnh các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra, trong đó chú trọng tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, huy động công nhân, viên chức, lao động tích cực học tập, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tại địa phương.

Tác giả bài viết: Thanh Tuyền