Tiếp nối chuỗi các hoạt động Tháng Công nhân – Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022

Thứ ba - 17/05/2022 02:09 495 0
Hưởng ứng Tháng Công nhân – Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022, tiếp nối chuỗi hoạt động sôi nổi, thiết thực trong những ngày đầu tháng 5, khắp nơi trong tỉnh, các cấp công đoàn từ tỉnh đến cơ sở đã đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động chăm lo lợi ích cho đoàn viên, CNVCLĐ.

Ở cấp tỉnh, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị bàn về nội dung thương lượng, ký kết TƯLĐTT nhóm doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất vật liệu xây dựng tỉnh Quảng Trị, thu hút 15 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia. LĐLĐ tỉnh phối hợp Hội LHTN VN tỉnh, Hội thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tư vấn, khám, phát thuốc miễn phí cho 200 công nhân lao động tại Công ty TNHH DCDL Jinquan Việt Nam. Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 20 suất quà (500.000đồng/suất) cho 20 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.
dd
LĐLĐ tỉnh phối hợp Hội LHTN VN tỉnh, Hội thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tư vấn, khám, phát thuốc miễn phí cho công nhân lao động
Tại công đoàn cấp huyện, ngành, đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực. Ngay đầu tuần 2 của tháng 5, LĐLĐ huyện Hướng Hóa phối hợp với UBND huyện tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân – Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022. Trong tuần, tổ chức thăm hỏi, tặng 105 suất quà, tổng trị giá 74,1 triệu đồng cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau dài ngày, mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động; tổ chức 5 lớp tuyên truyền pháp luật lao động (Bộ luật Lao động 2019 và Nghị định 145/2020/NĐ-CP, Luật BHXH, Luật An toàn vệ sinh lao động...) cho hơn 300 đoàn viên, CNVCLĐ và cán bộ CĐCS; tổ chức 3 giải thể thao (LĐLĐ huyện Hải Lăng, CĐ ngành Công Thương, CĐ Viên chức tỉnh tổ chức) thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia thi đấu và cổ vũ; tổ chức khởi công nhà ở Mái ấm công đoàn cho đoàn viên trực thuộc LĐLĐ thành phố Đông Hà. Đến nay, trong Tháng Công nhân đã thành lập được 13 CĐCS, phát triển 588 đoàn viên.

đ
le ky ket tu gio linh
LĐLĐ huyện Gio Linh tổ chức Lễ ký kết TƯLĐTT 5 doanh nghiệp
z3420924955445 99250a3c69179c8776284d61d23b2668
Công đoàn Viên chức tỉnh trao quà hỗ trợ cho đoàn viên khó khăn

dd
LĐLĐ huyện Đakông tổ chức lễ kết nạp đoàn viên, thành lập CĐCS Công ty TNHH MTV Minh Quân Max
và trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

dd
Công đoàn ngành Y tế tổ chức tuyên truyền Luật ATVSLĐ, Nghị định 159 về Ban Thanh tra nhân dân, công tác tài chính công đoàn
cho cán bộ CĐCS chủ chốt

LĐLĐ huyện Hải Lăng tổ chức Giải bóng đá nam CNLĐ khối doanh nghiệp năm 2022

Ở cấp cơ sở, có khoảng 80% CĐCS trở lên tổ chức các hoạt động truyên truyền trong Tháng Công nhân – Tháng hành động về ATVSLĐ. Trong tuần qua, 17 CĐCS tổ chức tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên; thăm hỏi, tặng 105 suất quà (tổng trị giá 55,2 triệu đồng) cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; có 8 CĐCS doanh nghiệp ký kết TƯLĐTT (lần đầu); có 45 CĐCS tham gia và tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; một số CĐCS tổ chức đối thoại giữa NLĐ với chủ doanh nghiệp, tập huấn công tác ATVSLĐ; nhiều CĐCS doanh nghiệp đề xuất, phối hợp với NSDLĐ tự kiểm tra, rà soát nội quy, quy trình ATVSLĐ trong các phân xưởng, tổ, đội, nhằm có các biện pháp giảm thiểu rủi ro, cải thiện điều kiện làm việc; tổ chức khám sức khỏe định kỳ, khám bệnh nghề nghiệp cho người lao động... Cùng với đó, các CĐCS tiếp tục triển khai phong trào thi đua “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo”, trọng tâm là chương trình “Một triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”.
Buổi đối thoại tại Công ty TNHH MTV Điện Mặt trời Quảng Trị

Tác giả bài viết: Ly Na