Công đoàn ngành Y tế: Khởi công xây dựng nhà ở "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Chủ nhật - 24/07/2022 04:55 383 0
Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2022), chiều ngày 22/7, Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên Lê Quốc Tuấn, CĐCS Trung tâm Y tế huyện Đakrông. Dự lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Quang Hòa, Phó chủ tịch Công đoàn ngành và các đồng chí trong BCH CĐCS Trung tâm Y tế huyện Đakrông.
z3590674090098 fea9bca250ac21ea7b3b1f6752be2def
Đồng chí Nguyễn Quang Hòa, Phó chủ tịch Công đoàn ngành Y tế trao quyết định hỗ trợ "mái ấm công đoàn" cho đoàn viên Lê Quốc Tuấn

Anh Lê Quốc Tuấn hiện đang công tác tại Trạm Y tế xã Húc Nghì, Trung tâm Y tế  huyện Đakrông. Gia đình anh Tuấn có hoàn cảnh khó khăn, vợ anh làm hợp đồng giáo viên mầm non tại vùng sâu thuộc xã Tà Long, huyện Đakrông, lại đang nuôi con nhỏ bị khuyết tật. Thu nhập của hai vợ chồng thấp, chỉ đủ trang trải cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Hiện nay, ngôi nhà anh đang ở tạm bợ, hư hỏng, thấm dột, tuy nhiên vì khó khăn, gia đình không có điều kiện để làm nhà ở ổn định.

Tại buổi lễ, Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị đã trao quyết định hỗ trợ 30 triệu đồng từ nguồn quỹ "Mái ấm công đoàn'' của Công đoàn ngành để giúp cho gia đình anh Tuấn xây dựng nhà ở "Mái ấm công đoàn". Đồng thời, động viên gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, yên tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ./.

Tác giả bài viết: Quang Hòa